Tổng hợp điểm mới 11 Luật, Bộ luật có hiệu lực từ 01/01/2021

Xây dựng website hỗ trợ doanh nghiệp vượt 'bão' Covid-19

05/12/2020 14:14 PM

Website hỗ trợ doanh nghiệp ứng phó với Covid-19 sẽ tạo ra một kênh thông tin hiệu quả, giúp các doanh nghiệp tiếp cận nhanh chóng các chương trình, chính sách hỗ trợ của Chính phủ, địa phương...

Website hỗ trợ doanh nghiệp ứng phó với Covid-19 (www.hotro.vibonline.com.vn/) do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) xây dựng và quản trị trong khuôn khổ Dự án Hỗ trợ doanh nghiệp tư nhân nhỏ và siêu nhỏ tiếp cận và tận dụng hiệu quả các chính sách hỗ trợ nhằm ứng phó kịp thời với tác động của dịch Covid-19.

Cần hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn về sản xuất kinh doanh do Covid-19 gây ra. Ảnh: ST

Đây là dự án thuộc Chương trình “Australia hỗ trợ cải cách kinh tế Việt Nam” (Aus4Reform) được thực hiện theo Thỏa thuận tài trợ giữa Chính phủ Australia và Chính phủ Việt Nam.

Hiện websie đang trong giai đoạn hoàn thiện và sẽ chính thức ra mắt vào ngày 8/12/2020.

Theo VCCI, đại dịch Covid-19 bùng phát trên quy mô toàn cầu từ cuối tháng 1/2020 đã tác động nghiêm trọng tới hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp Việt Nam. Nếu dịch kéo dài đến hết năm 2020 thì khoảng 39,3% doanh nghiệp sẽ phá sản.

Tính đến tháng 10 năm nay, hơn 70.000 doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động và đóng cửa, chủ yếu là doanh nghiệp nhỏ và vừa và hộ kinh doanh cá thể, ảnh hưởng tới hơn 31 triệu người lao động.

Vì thế, VCCI kỳ vọng, website hỗ trợ doanh nghiệp ứng phó với Covid-19 sẽ tạo ra một kênh thông tin hiệu quả góp phần hỗ trợ nhóm các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp, các doanh nghiệp tại địa bàn khó khăn, các doanh nghiệp yếu thế…

Website sẽ giúp các doanh nghiệp tiếp cận nhanh chóng các thông tin về các chương trình, chính sách của Chính phủ và chính quyền địa phương hỗ trợ doanh nghiệp ứng phó với đại dịch.

Website cũng đặt mục tiêu tạo ra kênh đối thoại hiệu quả giữa doanh nghiệp với bộ, ngành trung ương, chính quyền địa phương và các cơ quan liên quan đến chính sách hỗ trợ doanh nghiệp.

Hương Dịu

Theo Báo Hải quan

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 467

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn