Lấy mẫu xét nghiệm người từ Đà Nẵng đến TP HCM

09/09/2020 07:58 AM

Người rời Đà Nẵng từ 0h ngày 5/9 đến TP HCM phải khai báo y tế, lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm nCoV.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố (HCDC) thông báo chiều 8/9, việc lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm người từ Đà Nẵng đến TP HCM nhằm kiểm soát nguy cơ lây nhiễm Covid-19 tại cộng đồng.

Các biện pháp thực hiện lấy mẫu tùy thuộc vào hình thức di chuyển. Người di chuyển bằng máy bay từ ngày 8/9 sẽ được lấy mẫu xét nghiệm tại sân bay. Người đến TP HCM bằng các phương tiện khác thì khai báo y tế tại các địa điểm do Trung tâm Y tế quận huyện thông báo và được sắp xếp lấy mẫu xét nghiệm.

HCDC sẽ triển khai đăng ký và hẹn thời gian lấy mẫu trực tuyến qua website hoặc ứng dụng của HCDC. Dự kiến trong một tuần mẫu đăng ký này sẽ hoàn chỉnh.

Trước đó, HCDC đã có hướng dẫn giám sát y tế đối với người rời Đà Nẵng đến TP HCM trong tình hình mới. Tất cả người rời khỏi Đà Nẵng từ 0h ngày 5/9 phải khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày. Những trường hợp có yếu tố dịch tễ rõ ràng như tiếp xúc ca nhiễm xác định, từng đến các bệnh viện có ca nhiễm, sống ở tổ, thôn, ấp đang có ca bệnh... phải khai báo tại trạm y tế để được điều tra dịch tễ chi tiết. Trung tâm khuyến cáo người dân chủ động tự theo dõi sức khỏe, tự giác thực hiện các biện pháp phòng bệnh chủ động theo hướng dẫn của ngành y tế.

"Các trường hợp không thuộc nhóm được chỉ định lấy mẫu thì không nên khai báo giả để được lấy mẫu, tránh gây lãng phí nguồn lực không cần thiết", HCDC khuyến cáo.

Thư Anh

Theo VnExpress

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 824

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn