Cập nhật giám sát y tế đối với người rời khỏi thành phố Đà Nẵng từ 0 giờ ngày 05/9/2020

08/09/2020 10:00 AM

Từ lúc 0 giờ 00 phút ngày 05/9/2020, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đã chuyển trạng thái áp dụng các biện pháp phòng chống Covid 19 từ có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cao có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Theo đó, nhiều hạn chế đã được nới lỏng. Từ 0 giờ ngày 7/9/2020, Bộ Giao thông - Vận tải đã cho phép khôi phục hoạt động khai thác của các phương tiện vận tải hành khách đi/đến thành phố Đà Nẵng.

Hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe:

- Khai báo y tế trên ứng dụng tokhaiyte.vn

- Mang khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại nơi công cộng, nơi làm việc, sinh hoạt, học tập

- Hạn chế tiếp xúc gần, đến nơi tập trung đông người, tham gia các sự kiện đông người không cần thiết

- Tự ghi lại nhật ký đi lại và tiếp xúc trong thời gian tự theo dõi sức khỏe

- Khi có dấu triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh COVID-19 phải di chuyển bằng xe cá nhân đến bệnh viện quận huyện để khám và lấy mẫu xét nghiệm (nếu có chỉ định); trong quá trình di chuyển luôn mang khẩu trang.

Để phù hợp với tình hình thực tế, từng bước thích ứng với trạng thái “bình thường mới” trên cả nước, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) hướng dẫn giám sát y tế đối với người từ Đà Nẵng đến TP.HCM như sau:

- Tất cả ngươi rời khỏi thành phố Đà Nẵng từ 0 giờ 00 ngày 05/9/2020 phải khai báo y tế, tự theo dõi sức khoẻ trong 14 ngày.

- Những trường hợp có yếu tố dịch tễ rõ ràng như tiếp xúc ca bệnh xác định, từng đến các bệnh viện có ca nhiễm, sống ở tổ, thôn, ấp đang có ca mắc bệnh: thì khai báo tại trạm y tế để được điều tra dịch tễ chi tiết.

- Khuyến cáo người dân cần tự theo dõi sức khoẻ, cần tự giác thực hiện các biện pháp phòng bệnh chủ động theo hướng dẫn của Ngành y tế.

Vì sức khỏe cộng đồng nhằm thực hiện mục tiêu kép “Vừa phòng chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế”, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đề nghị mọi người dân quan tâm, thực hiện theo các hướng dẫn trên.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 1,364

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn