Bộ Tài chính sẽ nghiên cứu đề nghị không thu thuế TNCN với khoản tiền hỗ trợ người lao động

05/09/2020 16:45 PM

Trước những khó khăn do dịch Covid-19, nhiều ý kiến kiến nghị xem xét không thu thuế thu nhập cá nhân đối với những khoản hỗ trợ đối tượng bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Hết năm ngân sách sẽ thông báo chính thức về thuế thu nhập cá nhân. Ảnh: Thùy Linh

Mới đây, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có đề nghị Chính phủ chỉ đạo Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế xem xét về việc không thu thuế thu nhập cá nhân 10% đối với khoản tiền doanh nghiệp hỗ trợ người lao động nghỉ việc, mất việc do ảnh hưởng dịch Covid-19 nhằm giúp người lao động giảm bớt khó khăn.

Về vấn đề này, tại buổi Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8 diễn ra chiều tối ngày 4/9, Thứ trưởng Bộ Tài chính Tạ Anh Tuấn cho biết, theo quy định về thuế thu nhập cá nhân, đối với các khoản phải nộp thuế theo quy định của pháp luật thì trước mắt tạm thời sẽ thu và hết năm ngân sách sẽ thông báo chính thức về thuế thu nhập cá nhân.

Nên với những kiến nghị nêu trên, theo đại diện lãnh đạo Bộ Tài chính, Bộ sẽ nghiêm túc cầu thị lắng nghe ý kiến từ các cơ quan báo chí và sẽ báo cáo Thủ tướng chỉ đạo các cơ quan có thẩm quyền xử lý theo đúng quy định của pháp luật và phù hợp tình hình thực tiễn.

Cũng tại buổi họp báo, trả lời câu hỏi của báo chí liên quan đến kết quả điều tra về nhận hối lộ của Tenma Nhật Bản của một số cán bộ thuế, hải quan, Thứ trưởng Tạ Anh Tuấn cho biết, ngay sau khi có thông tin hối lộ, Bộ Tài chính cũng đã nghiêm túc xem xét và tạm đình chỉ công tác với những người có liên quan và tổ chức đoàn thanh tra.

“Hiện Bộ Tài chính đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan điều tra để điều tra vụ án. Sau khi có kết luận chính thức về điều tra vụ án, nếu có sai phạm, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật và sẽ thông báo chính thức đến các cơ quan báo chí”, Thứ trưởng Bộ Tài chính nêu rõ.

Hương Dịu

Theo Báo Hải quan

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 1,982

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn