Hải Phòng phạt người không đeo khẩu trang ở nơi công cộng từ ngày 6.8

05/08/2020 19:35 PM

Để phòng chống dịch Covid-19, UBND TP.Hải Phòng đã yêu cầu lực lượng công an xử phạt hành chính những người không đeo khẩu trang tại nơi công cộng từ 0 giờ ngày 6.8.

Từ 0 giờ ngày 6.8, Công an Hải Phòng sẽ phạt hành chính người không đeo khẩu trang nơi công cộng

Chiều 5.8, UBND TP.Hải Phòng đã có thông báo yêu cầu Công an TP.Hải Phòng chỉ đạo công an các địa phương xử phạt vi phạm hành chính đối với những người không đeo khẩu trang tại nơi công cộng theo quy định, bắt đầu từ 0 giờ ngày 6.8.

Trước đó, UBND TP.Hải Phòng cũng yêu cầu tạm dừng hoạt động dịch vụ karaoke, vũ trường từ ngày 5.8 cho đến khi có chỉ đạo tiếp theo của thành phố. Các hoạt động kinh tế - xã hội khác vẫn diễn ra bình thường nhưng tránh tụ tập quá 30 người.

Sở VH-TT TP.Hải Phòng sẽ phối hợp với công an, UBND các quận, huyện và các cơ quan, đơn vị có liên quan thông báo đến các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường trên địa bàn; kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm với hình thức cao nhất theo quy định của pháp luật.

Trong ngày hôm nay, 2 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 ở Hải Phòng được dư luận quan tâm đã cho kết quả xét nghiệm âm tính.

Trường hơp thứ nhất là ông N.V.Q, bảo vệ Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng. Sáng 5.8, ông N.V.Q có biểu hiện ho, sốt và làm test nhanh tại Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ hai là ông N.Đ.N, là lái xe và từng đến Đà Nẵng. Ngày 28.7, ông N.Đ.N từ Đà Nẵng về Hải Phòng, thực hiện cách ly thì có triệu chứng sốt, đau tức ngực phải.

Sau khi làm xét nghiệm bằng chạy mẫu với máy PCR của Sở Y tế Hải Phòng, cả 2 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 kể trên đã cho kết quả âm tính.

Theo Thanh niên

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 1,456

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn