TP.HCM xử vụ đánh người khi được nhắc đeo khẩu trang chống COVID-19

28/04/2020 09:38 AM

Sáng 28-4, TAND quận 7, TP.HCM mở phiên tòa xét xử bị cáo Bùi Anh Huân (23 tuổi, đang là sinh viên, ngụ quận 7) về tội chống người thi hành công vụ.

Ông Hà Ngọc Gia bị thương tích 24% - Ảnh: MINH HÒA

Theo cáo trạng, ông Hà Ngọc Gia là nhân viên bảo vệ khu dân cư Phú Mỹ (phường Phú Mỹ, quận 7). Ngày 30-3, ông Gia được phân công gác tại chốt đường số 2, số 4 khu dân cư Phú Mỹ để đảm bảo an ninh trật tự.

Đồng thời thực thi nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19 là nhắc nhở người dân các biện pháp chống dịch: chỉ ra khỏi nhà trong trường hợp thật cần thiết, đeo khẩu trang nơi công cộng, không tụ tập đông người.

Khoảng 9 giờ cùng ngày, ông Gia đang làm nhiệm vụ thì nhận được điện đàm của ca trưởng bảo vệ thông báo có một thanh niên mặc áo màu cam chạy bộ không đeo khẩu trang và yêu cầu ông Gia ra nhắc nhở.

Khi Bùi Anh Huân chạy bộ tập thể dục đến, ông Gia nhắc Huân phải đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19 theo chủ trương của Nhà nước, nhưng Huân không chấp hành.

Sau đó, ông Gia tiếp tục nhắc Huân đeo khẩu trang, Huân bực tức bỏ đi thì ông Gia tiếp tục nhắc nhở. Huân thấy ông Gia dùng tay chỉ vào mặt mình và nhép miệng. Huân không nghe được ông Gia nói gì, vì đang đeo tai nghe.

Huân cho rằng, ông Gia có lời lẽ xúc phạm mình nên gạt tay ông Gia, đánh vào mặt ông Gia một cái. Bị tấn công, ông Gia quay lại lấy ghế nhựa đánh lại Huân, Huân dùng tay trái đỡ, còn tay phải đấm vào mặt ông Gia.

Theo kết luận giám định, ông Gia bị thương tích 24%, Huân bị thương nhẹ và từ chối giám định.

Sau khi sự việc xảy ra, Huân đã bồi thường chi phí điều trị thương tích cho ông Gia. Ông Gia có đơn bãi nại và không yêu cầu gì thêm.

Đối với hành vi Huân gây thương tích cho ông Gia, do ông Gia có đơn bãi nại, không yêu cầu khởi tố hình sự nên Cơ quan CSĐT không xử lý.

Vụ án này được nhiều chuyên gia pháp lý quan tâm vì có nhiều quan điểm tranh cãi về việc nhân viên bảo vệ có được xem là người thi hành công vụ hay không.

TUYẾT MAI

Theo Tuổi trẻ

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 1,132

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn