Kéo dài thời hạn thay đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu đến hết ngày 15-5

14/04/2020 08:01 AM

Để bảo đảm quyền lợi cho người dân trong thời gian cả nước chấp hành Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19, BHXH TP HCM đã có thông báo về việc lùi lại thời hạn nhận hồ sơ thay đổi nơi khám chữa bệnh (KCB) ban đầu đến hết ngày 15-5 thay vì hết tháng 4-2020 như quy định.

Người tham gia BHYT tham khảo Danh mục cơ sở KCB nhận đăng ký KCB ban đầu quý II/2020, chọn cơ sở KCB phù hợp với nhu cầu nằm trong danh mục. Lập hồ sơ nộp qua bưu điện hoặc giao dịch điện tử (gddt.baohiemxahoi.gov.vn) hoặc Cổng Dịch vụ công quốc gia (https://dichvucong.gov.vn).

Hồ sơ hợp lệ sẽ được cơ quan BHXH tiếp nhận, xử lý và gửi trả kết quả về tận nhà qua đường bưu điện theo địa chỉ người dân đăng ký.

Khi có các phát sinh khác liên quan đến việc cấp lại thẻ BHYT như mất, hỏng hay điều chỉnh các thông tin cá nhân trên thẻ, việc nộp hồ sơ cũng được thực hiện tương tự để bảo đảm giãn cách xã hội, hạn chế tối đa việc di chuyển và tiếp xúc nhằm tránh rủi ro lây lan dịch bệnh.

M.Chi

Theo Người Lao động

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 2,699

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn