Công ty Pouyuen Việt Nam ngừng hoạt động 2 ngày

13/04/2020 16:08 PM

Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam với hơn 62.000 công nhân sẽ tạm ngừng hoạt động trong 2 ngày để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại TP.HCM khi tỉ lệ rủi ro lây nhiễm Covid-19 lên tới 81%.

Sau khi tan ca, công nhân làm việc tại Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam ùa ra đông kín cả đoạn đường Ảnh: Nguyên Vũ

Chiều 13.4, ông Củ Phát Nghiệp, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam cho biết đã nhận được quyết định của UBND TP.HCM yêu cầu tạm dừng hoạt động trong 2 ngày 14 và 15.4 để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19. Trong chiều nay, doanh nghiệp sẽ thông báo nghỉ việc đến các công nhân.

Quyết định của UBND TP.HCM được đưa ra sau khi Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 giao UBND TP.HCM quyết định theo thẩm quyền và quy định hiện hành.

Trong văn bản xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ hôm 11.4, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết thành phố đã cân nhắc, thảo luận rất kỹ, tham vấn ý kiến nhiều cơ quan, đơn vị và thống nhất quan điểm việc tạm dừng hoạt động sản xuất nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của công nhân và bảo vệ cho chính công ty.

Công nhân làm việc tại Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam tạm ngừng làm việc trong thời gian ngắn. Ảnh: Lam Ngọc

Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam có quy mô rất lớn, với hơn 62.000 lao động, làm việc 3 ca (có ca đêm), trên 800 xe đưa rước công nhân mỗi ngày. Ngoài ra, có khoảng 8.000 công nhân làm việc tại các công ty thuê lại mặt bằng trong khuôn viên Công ty Pouyuen Việt Nam.

Theo kết quả thẩm định mới nhất của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM vào ngày 9.4, tỉ lệ rủi ro lây nhiễm ở Công ty Pouyuen Việt Nam là 81%, thuộc nhóm phải dừng hoạt động. TP.HCM lo ngại nếu dịch bệnh xảy ra tại doanh nghiệp, hậu quả sẽ vô cùng lớn, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của công nhân công ty mà còn ảnh hưởng đến các doanh nghiệp lân cận và 5 tỉnh khác, gồm: Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp và Tây Ninh.

Sỹ Đông

Theo Thanh niên

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 1,633

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn