Giải pháp hỗ trợ các doanh nghiệp vận tải khách bằng ô tô

20/03/2020 15:58 PM

Để tạo thuận lợi cho đơn vị kinh doanh vận tải hành khách đang gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Bộ GTVT đã có công văn gửi các Sở GTVT địa phương có giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp.

Không xử phạt đơn vị kinh doanh vận tải không đạt 70% số chuyến cố định cho đến khi hết dịch COVID-19. Ảnh minh hoạ.

Theo đó, để tạo thuận lợi cho đơn vị kinh doanh vận tải hành khách đang gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Bộ GTVT yêu cầu các Sở GTVT hướng dẫn đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn chủ động bố trí phương tiện hoạt động phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo duy trì hoạt động vừa đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân vừa cắt giảm được số chuyến tại các thời điểm không có khách. Đồng thời, thông báo về sở GTVT nơi cấp giấy phép kinh doanh vận tải, bến xe hai đầu tuyến (đối với tuyến cố định) để phối hợp quản lý.

Đối với quy định “Đình chỉ khai thác tuyến 1 tháng đối với doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định thực hiện dưới 70% số chuyến xe theo biểu đồ chạy xe trên tuyến đã được phê duyệt trong 1 tháng” (Điều 22 Thông tư 10/2015 của Bộ GTVT về xử lý vi phạm đối với đơn vị kinh doanh vận tải), Bộ GTVT cũng yêu cầu tạm thời không xử lý vi phạm này.

Thời gian áp dụng từ khi Việt Nam công bố dịch cho đến khi công bố hết dịch COVID-19.

Các Sở GTVT tham mưu cho UBND tỉnh báo cáo Chính phủ về những khó khăn vướng mắc cho các cho các đơn vị kinh doanh vận tải, các bến xe trong giai đoạn dịch và sau dịch để hỗ trợ cơ chế chính sách cho các đơn vị kinh doanh vận tải, bến xe về giảm thuế, phí, lệ phí ra vào bến xe.

PT

Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 970

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn