Hà Nội cho học sinh từ lớp 9 trở xuống nghỉ hết ngày 15-3

06/03/2020 16:29 PM

Ông Chử Xuân Dũng, giám đốc Sở Giáo dục - đào tạo Hà Nội, đề nghị thành phố cho học sinh mầm non, tiểu học và trung học cơ sở nghỉ học tiếp đến hết ngày 15-3. Học sinh cấp 3 trở lại học từ ngày 9-3.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 chiều 6-3 - Ảnh: XUÂN LONG

Chiều 6-3, chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì cuộc họp trực tuyến của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố với các quận, huyện.

Tại cuộc họp, sau khi phân tích tình hình dịch bệnh, giám đốc Sở Giáo dục - đào tạo Hà Nội Chủ Xuân Dũng đề nghị UBND TP cho học sinh khối THPT trở lại trường từ ngày 9-3. Riêng học sinh các cấp mầm non, tiểu học, trung học cơ sở tiếp tục nghỉ đến hết ngày 15-3.

Trong thời gian khối THPT trở lại học không tổ chức dạy thêm, không tổ chức giờ ngoại khóa. Đề nghị phụ huynh cho con em ăn sáng tại nhà, hạn chế giờ hoạt động của căng tin.

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng

Trước đó, báo cáo tại cuộc họp, ông Hoàng Đức Hạnh, phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho biết Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với virus corona chủng mới.

Tuy nhiên, theo ông Hạnh, Hà Nội là thành phố thường xuyên có nhiều người nước ngoài đến sinh sống, làm việc, du lịch, lưu trú, tham quan, và lượng người Việt từ các nước trở về trong thời gian qua cũng tăng nhanh.

"Vì vậy nguy cơ tiềm ẩn về dịch bệnh là rất lớn, đòi hỏi thành phố không được lơ là, chủ quan và phải thực hiện các biện pháp phòng, chống quyết liệt, đồng bộ hơn giai đoạn trước", ông Hạnh cho hay.

Về nhiệm vụ sắp tới, ông Hạnh cho biết tiếp tục thực hiện nghiêm công tác giám sát, cách ly, điều tra khoanh vùng xử lý khi phát hiện các ca nghi ngờ và ca bệnh.

Ông Hạnh cũng đề nghị tiếp tục thực hiện công tác vệ sinh môi trường khử khuẩn, đặc biệt là trong các cơ sở giáo dục để chuẩn bị cho học sinh quay trở lại trường khi đủ điều kiện.

XUÂN LONG

Theo Tuổi trẻ

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 1,811

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn