Công bố đường dây nóng phản ánh việc tăng giá khẩu trang, nước sát trùng

04/02/2020 14:09 PM

Cục Quản lý thị trường các tỉnh đều có đường dây nóng để người dân phản ánh cửa hàng tăng giá, găm hàng khẩu trang.

Tăng giá, găm hàng khẩu trang khi dịch cúm virus Corona đang lây lan sẽ bị xử lý Ảnh: Tổng cục QLTT

Tổng cục Quản lý thị trường vừa công bố số điện thoại đường dây nóng tại 63 Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố để sẵn sàng tiếp nhận những thông tin tố giác về các hành vi liên quan đến việc niêm yết giá bán, lợi dụng tình hình khan hiếm hàng hóa trên thị trường để đầu cơ, găm hàng hoặc lợi dụng dịch bệnh để định giá bán hàng hóa bất hợp lý. Đặc biệt là trang thiết bị y tế dùng để bảo vệ sức khỏe phòng, chữa bệnh khi thị trường có biến động về cung cầu, giá hàng hóa do dịch bệnh của virus Corona.

Tiếp tục trong ngày 3.2, lực lượng Quản lý thị trường trên cả nước đã kiểm tra 616 cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế, hiệu thuốc và phát hiện 74 cửa hàng vi phạm, thu nộp ngân sách 59,55 triệu đồng cũng như tạm giữ 9.934 khẩu trang các loại.

Theo Tổng cục Quản lý thị trường, sau khi triển khai quyết liệt chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, ngành, hiện tượng thu gom khẩu trang y tế và các sản phẩm sát trùng đã giảm so với những ngày trước. Tuy nhiên, vẫn xảy ra hiện tượng khan hàng và có biến động giá các mặt hàng khẩu trang, nước sát trùng và găng tay y tế phục vụ phòng bệnh cúm Vũ Hán.

Trước đó từ ngày 31.1 đến 2.2, lực lượng Quản lý thị trường trên cả nước đã kiểm tra, xử lý 1.221 vụ và tạm giữ 318.616 chiếc khẩu trang (không kể số 94.000 chiếc do Cục Quản lý thị trường TP.HCM xử lý đối với Công ty TNHH Thiết bị y tế Thời Thanh Bình). Như vậy, tính từ ngày 31.1 đến 3.2, lực lượng Quản lý thị trường  trên cả nước đã kiểm tra, xử lý 1.837 vụ và tạm giữ 328.550 chiếc khẩu trang có dấu hiệu vi phạm.
Người dân và doanh nghiệp nếu phát hiện những vi phạm liên quan đến niêm yết giá bán, găm hàng hoặc tăng giá bán hàng hóa bất hợp lý có thể gọi điện đến các số điện thoại các tỉnh thành theo danh sách bên dưới.

An Yến

Theo Thanh niên

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 2,511

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn