Tổng hợp điểm mới 11 Luật, Bộ luật có hiệu lực từ 01/01/2021

23/03/2012 08:15 AM

Đại diện Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Long An cũng được luật sư đề nghị triệu tập đến phiên tòa với tư cách người giám định để giải thích một số nội dung liên quan đến biên bản khám nghiệm hiện trường

Ngày 21-3, luật sư Nguyễn Văn Đức (Công ty Luật TNHH MTV Biển Đông tại TPHCM) cho biết ông vừa có đơn gửi lãnh đạo TAND tỉnh Long An, đề nghị triệu tập bổ sung người tham gia tố tụng tại phiên tòa xét xử vụ án “Giết người” đối với bị cáo Trần Thúy Liễu (vợ cố nhà báo Lê Hoàng Hùng).

Theo luật sư Đức, qua nghiên cứu hồ sơ vụ án và xem xét danh sách những người được triệu tập tham gia tố tụng, ông thấy rằng cần phải triệu tập bổ sung 5 người để việc xét xử được thuận lợi hơn.
 
Cụ thể: cháu Lê Hồng Châu, con gái của bị cáo Trần Thúy Liễu và bị hại Lê Hoàng Hùng; ông Nguyễn Công Anh, một trong những người đầu tiên đến hiện trường vụ cháy; bà Trần Thúy Nga và bà Trần Thúy Loan, chị ruột bị cáo Trần Thúy Liễu; Phạm Tuấn Phước (tên gọi khác là Tuấn), cháu rể bị cáo Trần Thúy Liễu, người được nhà báo Lê Hoàng Hùng nhắc đến trong bản sinh cung - có mặt tại nhà anh Hùng sau khi vụ cháy xảy ra khoảng 5 phút và là người đưa anh đi cấp cứu.

Bà Nguyễn Thị Kim Nga (mẹ nhà báo Hoàng Hùng) được TAND tỉnh Long An triệu tập tham dự phiên tòa. Ảnh: MINH SƠN

Bà Nguyễn Thị Kim Nga (mẹ nhà báo Hoàng Hùng) được TAND tỉnh Long An triệu tập tham dự phiên tòa. Ảnh: MINH SƠN

Ngoài ra, luật sư Đức cũng đề nghị TAND tỉnh Long An cho triệu tập đại diện của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Long An đến phiên tòa với tư cách người giám định để giải thích một số nội dung liên quan đến biên bản khám nghiệm hiện trường.

Trước đó, TAND tỉnh Long An đã có quyết định triệu tập đại diện bị hại, nhân chứng, người có liên quan đến tham dự phiên tòa, gồm: ông Nguyễn Văn Tâm, nguyên đội trưởng Đội QLTT số 5, Chi cục QLTT Long An;  bà Nguyễn Thị Nhiệm (em gái ông Tâm), người nhận chuyển thư của bà Liễu cho ông Tâm vài ngày sau khi nhà báo Hoàng Hùng bị đốt.
 
Về phía đại diện người bị hại có bà Nguyễn Thị Kim Nga và cháu Lê Hồng Nhung (mẹ ruột và con gái nhà báo Hoàng Hùng). Riêng ông Nguyễn Văn Sữa (anh rể bà Liễu), ông Trần Văn Mến (cha ruột bà Liễu), ông Nguyễn Trọng Nghĩa và bà Đặng Thị Nguyệt Sương (người bán dây dù cho bà Liễu) được tòa triệu tập với tư cách là nhân chứng.

Đối với trường hợp cháu Lê Hồng Châu, con gái út của nhà báo Hoàng Hùng, do chưa đủ tuổi thành niên nên luật sư đề nghị cử cô giáo chủ nhiệm nơi cháu đang học làm người giám hộ tại phiên tòa.

Dự kiến phiên tòa xét xử vụ án nhà báo Lê Hoàng Hùng bị sát hại sẽ bắt đầu từ 8 giờ ngày 29-3 tại TAND tỉnh Long An. Thẩm phán Nguyễn Hòa Bình được phân công chủ tọa phiên tòa. Luật sư Nguyễn Văn Đức là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho mẹ nhà báo Hoàng Hùng.

Theo Người lao động

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 2,118

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn