Nghỉ bệnh, nghỉ thai sản sẽ không được tính thu nhập tăng thêm

08/11/2019 07:54 AM

Theo tờ trình của Sở Nội vụ TP.HCM, cán bộ công chức, viên chức nghỉ phép, nghỉ hè, nghỉ bệnh, nghỉ thai sản sẽ không được tính thu nhập tăng thêm trong thời gian nghỉ.

Sở Nội vụ TP.HCM mới đây có tờ trình gửi Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong về hướng dẫn thực hiện quy định đánh giá, phân loại hàng quý (sửa đổi) đối với cán bộ, công chức, viên chức về hướng dẫn chi trả thu nhập tăng thêm theo Nghị quyết của HĐND TP.

Theo đó, cách tính số ngày làm việc thực tế áp dụng theo nguyên tắc: số ngày được hưởng thu nhập tăng thêm là số ngày làm việc thực tế mà cán bộ, công chức, viên chức có tham gia thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan, đơn vị.

Do vậy, các ngày sau đây không được tính là ngày làm việc thực tế để chi thu nhập tăng thêm:

Những ngày cán bộ, công chức, viên chức nghỉ phép năm hoặc nghỉ phép về việc riêng.

Những ngày nghỉ hè của công chức, viên chức ngành giáo dục - đào tạo (không được cấp có thẩm quyền phân công chính thức bằng văn bản để thực hiện nhiệm vụ chuyên môn ở cơ sở giáo dục).

Những ngày tham gia các chương trình học theo hệ tập trung (không được cấp có thẩm quyền phân công công tác) và bàn giao nhiệm vụ chuyên môn cho người khác thực hiện.

Những ngày nghỉ thai sản của cán bộ, công chức, viên chức.

Những ngày nghỉ do ốm đau hoặc nghỉ để điều trị chấn thương do tai nạn lao động.

Riêng với lĩnh vực giáo dục và y tế có đặc thù riêng, Sở Giáo dục và đào tạo, Sở Y tế cần chủ động nghiên cứu vào trao đổi, thống nhất với Sở Nội vụ trước khi trình UBND TP.HCM có văn bản hướng dẫn.

Còn với những cán bộ, công chức, viên chức đang trong thời gian chờ tinh giản biên chế; nghỉ hưu; nghỉ việc hoặc nghỉ theo chế độ; chuyển sang cơ quan, đơn vị khác ngoài hệ thống chính trị thì số ngày làm việc thực tế được tính đến ngày chấm dứt công tác trong quyết định của cấp thẩm quyền.

MAI HƯƠNG

Theo Tuổi trẻ

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 7,292

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn