Cảnh báo hiện tượng mạo danh lừa đảo số điện thoại của lãnh đạo Tổng cục Hải quan

31/10/2019 08:59 AM

Thời gian gần đây, có hiện tường một số điện thoại nhắn tin tới điện thoại của các cán bộ trong ngành Hải quan thông báo số máy là của một lãnh đạo Tổng cục Hải quan, lãnh đạo các đơn vị chuyển sang sử dụng hoặc sử dụng thêm số mới, các số mới này sẽ sử dụng để trao đổi việc riêng.

Trước hiện tượng đó, Văn phòng Tổng cục Hải quan vừa có thông báo gửi tới các đơn vị thuộc và trực thuộc Tổng cục Hải quan cho biết: Hiện nay, số điện thoại của lãnh đạo Tổng cục Hải quan và số điện thoại của lãnh đạo, cán bộ các đơn vị trong ngành đã được công khai trong danh bạ điện thoại ngành Hải quan. Khi có sự thay đổi về số điện thoại của lãnh đạo Tổng cục, lãnh đạo các đơn vị, Tổng cục Hải quan sẽ có thông báo.

Công văn của Văn phòng Tổng cục Hải quan nhấn mạnh, hiện tượng số điện thoại nhắn tin như trên là mạo danh, lừa đảo nhằm thực hiện những mục đích xấu.

Văn phòng Tổng cục Hải quan đề nghị các đơn vị thuộc và trực thuộc Tổng cục Hải quan cảnh báo hiện tượng trên tới toàn thể cán bộ, nhân viên trong ngành Hải quan và tuyệt đối không liên lạc, trao đổi công việc với những số điện thoại có hiện tượng tương tự.

N.Linh

Theo Báo Hải quan

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 1,520

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn