Hướng dẫn thay đổi quyền sở hữu kho ngoại quan

02/10/2019 07:50 AM

Từ ngày 27/9, kho ngoại quan của Công ty TNHH Nhã Phương chuyển sang chủ sở hữu mới là Công ty TNHH miễn thuế Thắng Diệp Ngọc. Theo đó Tổng cục Hải quan hướng dẫn một số thủ tục trong việc chuyển giao cũng như hoạt động của kho ngoại quan.

Cụ thể, theo Quyết định 2695/QĐ-TCHQ của Tổng cục Hải quan, kho ngoại quan của Công ty TNHH Nhã Phương, địa chỉ Km2, khu 7, phường Hải Yên, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh được công nhận theo Quyết định 835/QĐ-TCHQ sẽ sang chủ sở hữu mới là Công ty TNHH miễn thuế Thắng Diệp Ngọc.

Kho ngoại quan chuyển quyền sở hữu có tổng diện tích là 5.324 m2, bao gồm diện tích kho chứa hàng là 1.564 m2 và diện tích bãi 3.006,7 m2, diện tích kho chứa tang vật vi phạm là 228,5 m2, văn phòng làm việc hải quan là 23 m2, phần diện tích còn lại là các công trình phụ trợ khác.

Theo Quyết định của Tổng cục Hải quan, sau khi chuyển quyền sở hữu vẫn giữ nguyên mã kho ngoại quan (20BBW02) và các mã đường biển, đường sông, đường sắt, đường bộ; tên rút gọn trên hệ thống: KNQ THANG DIEP NGOC.

Về trách nhiệm của các bên, trên cơ sở thỏa thuận bằng văn bản với chủ hàng hóa Công ty TNHH Nhã Phương và Công ty TNHH miễn thuế Thắng Diệp Ngọc có trách nhiệm thống kê, bàn giao hợp đồng thuê kho, hàng hóa hiện hữu còn lưu giữ trong kho ngoại quan thuộc các tờ khai hải quan hải quan NK trước ngày Quyết định có hiệu lực, báo cáo chi cục hải quan quản lý kho ngoại quan.

Công ty TNHH Nhã Phương chịu trách nhiệm thanh khoản các hợp đồng thuê kho ngoại quan, tờ khai NK đã xuất hết.

Công ty TNHH miễn thuế Thắng Diệp Ngọc sử dụng các tờ khai NK chưa thanh khoản được bàn giao từ Công ty TNHH Nhã Phương để làm thủ tục xuất kho ngoại quan kể từ ngày quyết định có hiệu lực. Thời hạn gửi kho ngoại quan tính từ ngày hàng hóa được gửi vào kho ngoại quan ghi trên tờ khai NK.

Cục Hải quan Quảng Ninh có trách nhiệm theo dõi quá trình chuyển giao đảm bảo các hệ thống liên kết với hải quan hoạt động liên tục, hàng hóa được quản lý chặt chẽ, đúng quy định pháp luật.

N.Linh

Theo Báo Hải quan

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 2,261

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn