Hơn 54% tân cử nhân Luật có việc làm khi chưa có tấm bằng tốt nghiệp trên tay

12/07/2019 16:12 PM

Đó là kết quả khảo sát của Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên của của Trường ĐH Luật TP.HCM vừa công bố ngày 12.7, tại Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp.

PGS.TS Trần Hoàng Hải, Phó Hiệu trưởng Phụ trách Trường ĐH Luật TP.HCM cho biết, Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên của Trường vừa tiến hành khảo sát nhanh đối với các tân cử nhân được nhận bằng tốt nghiệp trong đợt này, kết quả cho biết có 54,2% tân cử nhân đã có việc làm ổn định ngay khi chưa có tấm bằng tốt nghiệp trên tay. Trong số này có hơn 90% sinh viên có việc làm đúng với ngành được đào tạo. Đồng thời, cũng theo kết quả khảo sát đối với khóa tốt nghiệp năm 2018, sau 1 năm tốt nghiệp số sinh viên ngành Luật có việc làm là 93%, ngành Quản trị - Luật là 97%, ngành Quản trị Kinh doanh là 96% và ngành Ngôn ngữ Anh là 96%. “Để nâng cao chất lượng đào tạo, Trường ĐH Luật TP.HCM thường xuyên tiến hành khảo sát, lấy ý kiến của đơn vị sử dụng lao động về chất lượng sinh viên được đào tạo và tốt nghiệp, để từ đó có những điều chỉnh cho phù hợp nhu cầu xã hội”, PGS.TS Trần Hoàng Hải thông tin thêm.

cử nhân luật

PGS.TS Trần Hoàng Hải trao bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân ngày 12.7

Được biết, ngày 12.7, Trường ĐH Luật TP.HCM đã tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho 1.223 sinh viên hệ chính quy. Trong tổng số sinh viên tốt nghiệp lần này, có 108 tân cử nhân đạt loại Giỏi, 1.048 tân cử nhân đạt loại Khá. Nhà trường cũng khen thưởng cho 147 sinh viên đạt các thành tích xuất sắc trong năm học. Đặc biệt, trong đợt phát bằng lần này, Nhà trường cũng trao bằng danh dự cho gia đình sinh viên Võ Trần Bảo Kha, ngành Luật đã tốt nghiệp loại Khá nhưng vừa qua đời vì căn bệnh ung thư.

cử nhân luật

Khen thưởng các sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong năm học

Đồng thời, Trường ĐH Luật TP.HCM cũng trao quyết định cử 16 nam sinh viên tốt nghiệp đợt này đi đào tạo sĩ quan dự bị năm 2019. Số sinh viên này sẽ tham gia chương trình đào tạo 4 tháng sĩ quan dự bị của Bộ Quốc phòng tại Trường Quân sự Quân khu 7 theo quy định về việc tuyển chọn nam sinh viên tốt nghiệp ĐH đi đào tạo sĩ quan dự bị của Bộ GD&ĐT.

T.TRANG

Theo Báo Văn hóa điện tử

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 1,390

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn