Hãy ghi hình tố giác tài xế dùng điện thoại khi lái xe

10/08/2019 14:06 PM

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia kêu gọi người dân, hành khách trên các phương tiện vận tải (xe khách, xe tải, xe buýt, taxi, xe ôm) hãy ghi hình hành vi tài xế vừa lái xe vừa sử dụng điện thoại di động để cơ quan chức năng có căn cứ xử lý.

Nghe điện thoại khi lái xe tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn - Ảnh: TTD

Theo đó, nếu người dân ghi hình ảnh tài xế dùng điện thoại khi lái xe hãy gửi cho cảnh sát giao thông, báo chí, hoặc trang Fanpage của Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia (https://www.facebook.com/ntscvietnam/) để cơ quan chức năng có hình thức xử lý thích hợp.

Các doanh nghiệp vận tải hãy tẩy chay không sử dụng lái xe có thói quen vừa lái xe vừa dùng tay sử dụng điện thoại di động.

Hành khách hãy tẩy chay dịch vụ của những nhà xe vẫn sử dụng những lái xe có thói quen vừa lái xe vừa dùng tay sử dụng điện thoại di động.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Khuất Việt Hùng - phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia - cho biết việc tài xế dùng điện thoại khi lái xe là rất nguy hiểm, đe dọa an toàn tính mạng nhiều người. Tuy nhiên, hành vi này thường diễn ra rất nhanh, rất khó xử lý nếu không có bằng chứng.

Do đó, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia kêu gọi người dân khi phát hiện tài xế dùng điện thoại trong lúc lái xe hãy ghi lại hình ảnh vi phạm và gửi cho cơ quan chức năng xác mình để xử lý.

"Sau khi nhận được phản ánh của người dân chúng tôi sẽ thông qua cơ quan báo chí để xác minh hoặc chính người của ủy ban sẽ tiến hành xác minh. Khi có kết quả cụ thể sẽ phối hợp với lực lượng chức năng xử lý người vi phạm theo pháp luật", ông Hùng nói.

Hãy cùng "Chuyến xe văn minh" xây dựng văn hóa giao thông

Chương trình "Chuyến xe văn minh" do báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng các sở ngành TP.HCM phát động và sự đồng hành của Grab Việt Nam với mong muốn chia sẻ, lan truyền rộng rãi những câu chuyện đẹp góp phần xây dựng văn hóa giao thông.

Để lan tỏa các hành động đẹp, ứng xử văn minh trong giao thông, chương trình "Chuyến xe văn minh" mời bạn truy cập website: http://chuyenxevanminh.tuoitre.vn hoặc email: chuyenxevanminh@tuoitre.com.vn .

Ban tổ chức sẽ có những phần quà ý nghĩa dành cho những tác giả có câu chuyện thú vị, xúc động, góp phần thiết thực xây dựng nếp sống văn minh khi tham gia giao thông.

LÊ PHAN - THU DUNG

Theo Tuổi trẻ

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 1,714

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn