12/08/2011 08:10 AM

- Chiều 11/8, trao đổi với báo chí về đợt tập trung xử lý đối với các hành vi dừng đỗ xe trái quy định, Đại tá Nguyễn Duy Ngọc, Trưởng phòng CSGT Công an Hà Nội cho biết: "Đối với những trường hợp cố tình vi phạm dừng đỗ xe tráo quy định, không chấp hành yêu cầu của lực lượng làm nhiệm vụ thì phải xử phạt nghiêm. Những trường hợp chủ xe không xuống chấp hành xử phạt, lực lượng sẽ dùng xe đặc chủng để cẩu, kéo các phương tiện vi phạm để xử lý".


Trước đó, từ sáng ngày 11/8, lực lượng CSGT Công an TP. Hà Nội đã tập trung xử lý đối với các hành vi dừng, đỗ xe trái quy định. Tính đền đầu giờ chiều 11/8, lực lượng giao thông đã xử lý được 90 trường hợp dừng đỗ sai quy định dưới lòng hè đường. Tạm giữ 5 xe ôtô, tước 90 giấy phép lái xe.

Theo Phòng CSGT Công an Hà Nội:Xe để sai quy định bị xử phạt từ 600.000 đến 1 triệu đồng, dừng xe dưới lòng đường gây cản trở giao thông sẽ bị phạt từ 1-1.4 triệu đồng tạm giữ giấy phép lái xe 30 ngày (Ảnh: CAND).


Theo Đại tá Nguyễn Duy Ngọc, lực lượng CSGT sẽ tập trung xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm liên quan đến dừng, đỗ trái quy định dưới lòng, lề đường, vỉa hè tập trung tại các tuyến phố chính và các khu vực khác trong đó chủ yếu tại 5 quận nội thành: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Đống Đa và Tây Hồ.

Với 100 tổ được thành lập (chủ yếu là lực lượng giao thông phối hợp với một số tổ Thanh tra giao thông - PV) trong thời gian tới lực lượng sẽ tiếp tục xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Đại tá Ngọc cho biết: “Đối với những trường hợp cố tình vi phạm, không chấp hành yêu cầu của lực lượng làm nhiệm vụ thì phải xử phạt nghiêm. Những trường hợp chủ xe không xuống chấp hành xử phạt, lực lượng sẽ dùng xe đặc chủng để cẩu, kéo các phương tiện vi phạm để xử lý”.

Theo đó, đối với vi phạm xe dừng đỗ sai quy định sẽ bị xử phạt tùy theo từng tình huống. Cụ thể, xe để sai quy định bị xử phạt từ 600.000 đến 1 triệu đồng, dừng xe dưới lòng đường gây cản trở giao thông sẽ bị phạt từ 1-1.4 triệu đồng tạm giữ giấy phép lái xe 30 ngày.

Bên cạnh đó, sau một tuần ra quân nhằm chấn chỉnh tình trạng vi phạm các quy định về giao thông đường bộ và chống người thi hành công vụ xảy ra trong thời gian gần đây, 15 tổ công tác đặc biệt Công an Hà Nội gồm cảnh sát đặc nhiệm, trinh sát hình sự (thuộc PC45), CSGT, Cảnh sát cơ động ngoài việc tuần tra, xử lý các trường hợp vi phạm giao thông, cảnh sát hình sự sẽ kiên quyết truy đuổi, bắt giữ các đối tượng vi phạm bỏ chạy, chống người thi hành công vụ. Những trường hợp vi phạm sẽ được đưa về trụ sở PC45 để xác minh nguồn gốc phương tiện, phân loại xử lý.

Theo số liệu thống kê, tính đến ngày 11/8, lực lượng đã xử lý được 400 trường hợp vi phạm, thu giữ vũ khí thô sơ, các công cụ hỗ trợ và ma túy, tạm giữ những đối tượng có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự để xử lý.

“Đã đến lúc xử lý nghiêm những đối tượng càn quấy vi phạm pháp luật, chống người thi hành công vụ,” Đại tá Ngọc khẳng định.

Vũ Điệp

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 1,955

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn