Bộ GTVT khai trương “văn phòng một cửa”

02/07/2019 13:53 PM

Sáng nay, Bộ GTVT đã chính thức khai trương bộ phận một cửa tại cơ quan Bộ.

 

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể kiểm tra bộ phận một cửa tại cơ quan Bộ GTVT

Sáng nay (2/7), Bộ GTVT chính thức đưa bộ phận một cửa tại cơ quan Bộ vào hoạt động. Mô hình này có nhiều đổi mới so với cách thức giải quyết thủ tục hành chính hiện nay.

Theo đó, người dân, doanh nghiệp sẽ chỉ phải thực hiện nộp hồ sơ và nhận kết quả tại bộ phận một cửa. Việc giải quyết thủ tục hành chính đảm bảo công khai, minh bạch, hạn chế sự tiếp xúc giữa cán bộ, cơ quan trực tiếp giải quyết thủ tục hành chính với người dân, doanh nghiệp, có sự tham gia giám sát chặt chẽ không chỉ của các cơ quan, quản lý nhà nước mà cả người dân, doanh nghiệp.

Trước đó, ngày 1/7/2019, Trung tâm Công nghệ thông tin (Bộ GTVT) đã hoàn thiện việc nâng cấp cổng dịch vụ công trực tuyến và xây dựng hệ thống thông tin một cửa điện tử của Bộ GTVT đáp ứng các yêu cầu của Chính phủ và các hướng dẫn về kỹ thuật của Bộ Thông tin và Truyền thông; hoàn thành phần mềm nghiệp vụ đối với 172 thủ tục hành chính được thực hiện tiếp nhận, trả kết quả tại bộ phận một cửa (trong đó có 16 thủ tục thực hiện tại bộ phận một cửa tại Cơ quan Bộ).

Những người dân đầu tiên đến làm việc tại bộ phận một cửa

Phát biểu tại lễ khai trương, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể khẳng định thủ tục hành chính phải được công khai minh bạch ở văn phòng một cửa. Các cơ quan đơn vị liên quan cần tiếp tục nghiên cứu tinh gọn trình tự, thủ tục, hồ sơ.

“Hình thành bộ phận một cửa là để tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp, đảm bảo việc triển khai các thủ tục hành chính nhanh, gọn, nhẹ. Văn phòng một cửa phải nắm chắc thời gian trả kết quả của từng hồ sơ. Phải có phần mềm theo dõi để biết hồ sơ đến thời điểm nào, đang ở đâu, khi nào phải hoàn thành, nếu chậm thì ở đơn vị nào, vì sao”, Bộ trưởng nói đồng thời tuyên bố chính thức khai trương bộ phận một cửa tại cơ quan Bộ GTVT.

T.Bình

Theo Báo Giao thông

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 1,908

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn