TPHCM: Mở 25 điểm hỗ trợ quyết toán thuế TNCN

18/03/2019 07:44 AM

Bắt đầu từ ngày 18/3 đến ngày 1/4/2019, Cục Thuế TPHCM sẽ mở 25 điểm hỗ trợ người nộp thuế là cá nhân nộp hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân trực tiếp với cơ quan Thuế.

Hỗ trợ quyết toán thuế tại Cục Thuế TPHCM

Theo Cục Thuế TPHCM, chương trình sẽ diễn ra từ 18/3 đến ngày 1/4/2019 (là hạn chót nộp hồ sơ khai quyết toán thuế TNCN năm 2018, trừ trường hợp hồ sơ quyết toán có đề nghị hoàn thuế) và được đơn vị triển khai đồng loạt tại 25 điểm tại trụ sở Cục Thuế và các chi cục thuế quận, huyện.

Bên cạnh công tác hỗ trợ đã được duy trì thường xuyên hàng năm, năm nay Cục Thuế TPHCM tăng cường hỗ trợ người nộp thông qua các kênh thông tin như: mạng xã hội, website của Cục Thuế: tphcm.gdt.gov.vn, hcmtax.gov.vn.

25 điểm sẽ được trang bị phương tiện (máy tính, máy in,…) để người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế. Đồng thời hỗ trợ người nộp thuế có thể  khai trực tuyến tại trang web: http://thuedientu.gov.vn để tự lập và tự in tờ khai, gửi file tờ khai đến cơ quan thuế.

Cùng với đó, Cục Thuế TPHCM phối hợp với Câu lạc bộ Đại lý thuế TPHCM trực tiếp hỗ trợ miễn phí tại các điểm của cơ quan thuế, tăng cường số lượng bàn hỗ trợ của các Đại lý thuế.

Ngoài ra, bộ phận tuyên truyền hỗ trợ của cơ quan Thuế tiếp nhận và giải đáp vướng mắc của người nộp thuế qua các kênh thường xuyên như điện thoại, trả lời trực tiếp, trả lời bằng văn bản,…

Theo lãnh đạo Cục Thuế TPHCM, năm nay, đơn vị biên soạn tài liệu hướng dẫn quyết toán thuế bằng tiếng Việt và tiếng Anh để thông tin đến người nộp thuế (qua website của Cục Thuế: tphcm.gdt.gov.vn; fanpage của Cục Thuế; qua email của tổ chức chi trả thu nhập và phát trực tiếp cho người nộp thuế). Trong tháng cao điểm quyết toán thuế (tháng 3/2019), Cục Thuế TPHCM phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM (ITPC) tổ chức đối thoại với người nộp thuế với chuyên đề quyết toán thuế năm 2018 nhằm tháo gỡ, giải đáp ngay các vướng mắc phát sinh cho doanh nghiệp và người dân.

Lê Thu

Theo Báo Hải quan

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 3,071

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn