TP.HCM ra quân xử phạt người đi ôtô không thắt dây an toàn

05/03/2019 11:38 AM

Ban An toàn giao thông TP.HCM cho biết sẽ tổ chức chiến dịch tuần tra, kiểm soát, xử lý người ngồi trên ôtô mà không thắt dây an toàn trên địa bàn TP.

Người ngồi trên ôtô nên thắt dây an toàn theo quy định - Ảnh: HOÀNG ĐÔNG

Theo đó, từ ngày 6-3, các lực lượng cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông, công an 24 quận, huyện của TP phối hợp chặt chẽ, tuần tra liên tục và lập chốt kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp người lái xe, ngồi trên ôtô không thắt dây an toàn.

Đồng thời, cơ quan chức năng có trách nhiệm nhắc nhở, hướng dẫn người dân thắt dây an toàn đúng quy cách.

Ngoài ra, các đơn vị như Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM, Bến xe Miền Đông, Bến xe Miền Tây, một số hãng taxi hoạt động tại TP.HCM phải yêu cầu nhân viên, tài xế luôn luôn đảm bảo tuân thủ quy định thắt dây an toàn, nhắc nhở khách thắt dây an toàn khi ngồi trên xe.

Lãnh đạo Ban An toàn giao thông TP cũng cho biết từ tháng 1-2018, lực lượng cảnh sát giao thông TP.HCM đã tiến hành xử phạt đối với những trường hợp người điều khiển, người được chở trên ôtô có trang bị dây an toàn mà người ngồi không thắt dây khi xe đang chạy.

Mức phạt tiền là 100.000-200.000 đồng/trường hợp. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn vô tư vi phạm, không thắt dây an toàn khi ngồi trên ôtô.

Do đó đợt ra quân xử lý, vận động lần này nhằm mục đích nhắc nhở, chấn chỉnh người dân chấp hành quy định pháp luật. Việc thắt dây an toàn sẽ bảo vệ bản thân, người xung quanh khỏi những nguy hiểm khi tham gia giao thông.

THU DUNG

Theo Tuổi trẻ

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 1,650

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn