Trường học tiếp đoàn khách nước ngoài phải báo cáo trước 10 ngày

18/01/2019 08:10 AM

Ngày 17.1, Sở GD-ĐT TP.HCM ban hành văn bản hướng dẫn về tiếp đón đoàn khách nước ngoài đến thăm, làm việc, giao lưu, giảng dạy, hợp tác... với các đơn vị giáo dục.

Học sinh tại TP.HCM giao lưu với nhà văn người nước ngoài B.THANH

Văn bản này chính thức có hiệu lực từ ngày 20.1 với yêu cầu các đơn vị giáo dục khi tiếp các đoàn khách nước ngoài đến thăm, làm việc, giao lưu, giảng dạy, hợp tác... phải báo cáo cụ thể về nội dung, chương trình làm việc.

Theo đó, đối với các đoàn khách nước ngoài đến thăm, làm việc, giao lưu với các đơn vị trường học thông qua cá nhân, tổ chức hay các đơn vị giới thiệu phải gửi văn bản đề nghị về sở hoặc phòng GD-ĐT cung cấp các thông tin như thời gian, địa điểm, thành phần tham dự, nội dung, chương trình làm việc...

Thời gian gửi đề nghị phải cách ngày đến thăm, làm việc, giao lưu ít nhất là 10 ngày. Việc đón tiếp các đoàn khách nước ngoài đến làm việc phải đảm bảo không ảnh hưởng đến việc thực hiện chương trình dạy học.

Đối với đoàn khách nước ngoài đến giảng dạy, thực tập và học tập tại các đơn vị giáo dục cũng cần cung cấp đầy đủ các thông tin về các hoạt động, về hộ chiếu, văn bằng, giấy chứng nhận học thuật liên quan.

Đối với các tổ chức, cá nhân thuộc các tổ chức phi chính phủ cần có ý kiến của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố. Thời gian gửi đề nghị đến giảng dạy, thực tập, học tập phải ít nhất trước 20 ngày.

Việc ký hợp tác thỏa thuận, ghi nhớ hợp tác với các đoàn nước ngoài cũng phải đảm bảo các yêu cầu như trên, báo cáo rõ địa điểm, thời gian ký thỏa thuận và gửi đề nghị trước 20 ngày.

Bích Thanh

Theo Thanh niên

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 2,009

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn