TPHCM đề xuất mua rác phân loại của dân

03/12/2018 11:53 AM

Nguyên lãnh đạo TP.HCM đề xuất, nếu rác được chế biến thành phân bón thì chúng ta có thể mua rác của dân.

Ảnh minh họa: Internet

Tại chương trình “Lắng nghe và trao đổi” do HĐND TPHCM tổ chức sáng qua 2/12 với chủ đề “Công dân thành phố - tự hào và trách nhiệm”, trong đó chủ yếu nói về vấn đề môi trường, ông Phạm Chánh Trực - nguyên Phó bí thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM đề xuất để việc thu gom, phân loại rác được thực hiện đồng bộ, thành phố cần tuyên truyền mạnh để dân thấy lợi ích phân loại rác đồng thời thưởng cho người phân loại rác tốt và xử phạt nặng người vi phạm.

Theo ông Trực nếu rác được chế biến thành phân bón thì chúng ta có thể mua rác của dân, khi người ta có rác phân loại, đem cân cho mình, có thể biến thành nhiệt, thành điện, thành phân bón, có thể bán được thì phải mua nguyên liệu này.

Tại đối thoại, ông Trần Vĩnh Tuyến - Phó chủ tịch UBND TPHCM cho rằng dù Nghị định của Chính phủ quy định về việc phân loại rác tại nguồn có từ năm 2017 nhưng thành phố làm còn rất chậm so với các tỉnh thành khác.

Theo ông Tuyến, TPHCM là đô thị đặc biệt, quy mô lớn nên việc triển khai cần tuyên truyền sâu rộng dẫn đến cuối năm 2018 mới triển khai phân loại rác. “Từ năm 2019 trở đi TPHCM phải quyết tâm phân loại rác tại nguồn”- ông Tuyến nói đồng thời cho biết thành phố cũng kiên quyết xử nghiêm các trường hợp không phân loại rác, vứt rác xuống kênh rạch, ao hồ thoát nước…

LÊ NGUYỄN

Theo Tiền phong

Chia sẻ bài viết lên facebook 869

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn