Đừng để người dân lo lắng về an toàn thực phẩm

03/10/2017 10:54 AM

Đây là chỉ đạo của Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân tại Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM khóa X nhiệm kỳ 2015 - 2020 ngày 3-10.

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết hội nghị lần này sẽ rà soát nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là các chương trình trọng điểm của TP thực hiện Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ TP. Qua đó để đánh giá những nhiệm vụ đã hoàn thành và những nhiệm vụ chưa hoàn thành, có những phân tích đánh giá để từ đây đến cuối năm, tập trung hoàn thành những nhiệm vụ đã đề ra.

Về kinh tế của TP, 9 tháng đầu năm 2017 tăng 7,97%, cao hơn so với cùng kỳ. "Cùng kỳ cao hơn năm ngoái nhưng chúng ta đã yên tâm hơn chưa?" - Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đặt câu hỏi. Năm nay, TP đặt mục tiêu kinh tế đạt từ 8,4 đến 8,7%. Tuy nhiên, đến nay mới tăng 7,97% nên từ đây đến cuối năm, để đạt được mục tiêu đã đề ra là khó thực hiện, do đó chúng ta phải dồn sức đạt mục tiêu đề ra, đồng thời rút ra bài học để năm sau thực hiện tốt hơn.

Nguyễn Thiện Nhân

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại hội nghị ngày 3-10

Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm cũng được Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đặt ra tại hội nghị này. Theo Bí thư Nguyễn Thiện Nhân, TP được trung ương cho phép thí điểm thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm nhưng cũng còn hạn chế, gần đây nhất là vụ việc heo bị tiêm thuốc an thần, đây là vấn đề chúng ta cần suy nghĩ. Từ đây đến cuối năm, chúng ta phải quan tâm đến vấn đề này đừng để người dân phải lo lắng về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Về xây dựng không phép, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho biết trong báo cáo có nêu xây dựng không phép tăng 35,6% so với cùng kỳ, đây là vấn đề đáng suy nghĩ, đáng lo ngại.

Tr.Hoàng

Theo Người lao động

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 939

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn