Chính sách tiền lương có hiệu lực từ tháng 03/2021

Tuần này xem xét trách nhiệm CA huyện Bình Chánh

25/04/2016 07:57 AM

Sáng 24/4, lãnh đạo VKSND huyện Bình Chánh đã trao quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can cho ông Nguyễn Văn Tấn, chủ quán cà phê Xin Chào bị truy tố về tội kinh doanh trái phép. Cùng ngày Giám đốc CA TPHCM cho biết sẽ xem xét xử lý cá nhân cán bộ công an có sai phạm trong vụ việc trên.

trung tướng lê đông phong

Trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TPHCM cho hay trong tuần này sẽ xem xét xử lý các cá nhân có sai phạm trong vụ việc của ông Nguyễn Văn Tấn. Ảnh: Dân Trí

Nội dung quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can xác định: “Ngành nghề kinh doanh của ông Nguyễn Văn Tấn pháp luật quy định không cần có giấy phép riêng theo điều 159 Bộ luật Hình sự và không bắt buộc phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Việc Công an huyện Bình Chánh qua hai lần kiểm tra đều xác định ông Nguyễn Văn Tấn vi phạm kinh doanh khi chưa có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm và cho rằng ông Nguyễn Văn Tấn kinh doanh không có giấy phép riêng nên đã khởi tố ông về tội kinh doanh trái phép là không có căn cứ”.

Vì những lý do trên, ngày 23/4, ông Nguyễn Văn Đâu, Viện trưởng VKSND huyện Bình Chánh (TPHCM) đã ký quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can, phục hồi các quyền và lợi ích hợp pháp cho ông Nguyễn Văn Tấn.

Cùng ngày (24/4), Trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TPHCM cho hay trong tuần này sẽ xem xét xử lý các cá nhân có sai phạm trong vụ việc của ông Nguyễn Văn Tấn. Theo đó, Ban giám đốc Công an thành phố sẽ xem xét hình thức tương ứng, đề xuất Tổng Cục chính trị Công an nhân dân xử lý đối với trưởng Công an huyện Bình Chánh theo quy định. Đối với các cán bộ khác có liên quan, thuộc thẩm quyền xử lý của Công an thành phố thì sẽ xử lý nghiêm ngay sau khi kiểm điểm rõ trách nhiệm.

P.V

Theo Tiền phong

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 1,492

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn