Lắp cột đo nồng độ cồn tại Hà Nội và TPHCM

10/09/2015 08:02 AM

Trong vài ngày tới, một số tuyến đường tại Hà Nội và TP HCM được lắp đặt cột đo nồng độ cồn; nếu người nào có nồng độ cồn vượt quá quy định sẽ có sẽ đưa về nhà miễn phí.

Ki-ốt UberSAFE sắp có mặt tại Việt Nam để hỗ trợ Ủy ban ATGT Quốc Gia trong chiến dịch “Tính mạng con người là trên hết”.

Chiều 9/9, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và Công ty Uber phối hợp triển khai chiến dịch “Tính mạng con người là trên hết” nhằm nâng cao nhận thức về việc tránh điều khiển phương tiện giao thông khi đã sử dụng thức uống có cồn.

Thỏa thuận này nằm trong cuộc vận động đã uống rượu bia không lái xe và mô hình cửa hàng kinh doanh rượu bia an toàn của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia thực hiện gần đây. 

Ngoài các hoạt động hỗ trợ hành khách đi bằng các chuyến xe miễn phí, giảm giá, việc hợp tác của hai bên có mô hình ki ốt thử nồng độ cồn và gọi xe hiện đại mang tên UberSAFE.

Với thỏa thuận hợp tác này, Việt Nam là nước thứ hai trên thế giới, chỉ sau Canada, mà Uber ra mắt công nghệ UberSAFE. UberSAFE là một thiết bị đo nồng độ cồn dạng ki-ốt có khả năng đo lường chính xác mức độ cồn trong cơ thể người dùng bằng cách yêu cầu thổi hơi qua ống hút rời, có khả năng tự phân hủy.

Nếu mức độ cồn vượt quá mức quy định, UberSAFE sẽ tự động yêu cầu một chiếc Uber miễn phí cho người dùng và đến đón tại vị trí được xác định trước, để đưa hành khách về nhà an toàn. Tại Hà Nội và TP.HCM, sẽ có khoảng 20 đến 30 địa điểm sẽ hỗ trợ để nhắc nhở mọi người uống có trách nhiệm hơn. Người có ý định uống bia rượu, tốt nhất, nên để xe tại nhà, và có thể chọn cách về nhà an toàn hơn bằng các chuyến đi Uber miễn phí.

Ông Đặng Việt Dũng, Giám đốc Uber Việt Nam cho biết, các thiết bị này đã đưa về Việt Nam, đang làm các thủ tục hải quan và sẽ triển khai trong những ngày tới.

Theo Báo Tiền Phong

Chia sẻ bài viết lên facebook 2,026

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn