Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa: “Cử tri ngứa chỗ nào, gãi chỗ đó”

17/07/2015 14:30 PM

Ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các lãnh đạo sở được chất vấn tại cuộc họp HĐND phải trả lời đúng trọng tâm câu hỏi của cử tri.

Ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa

Sáng nay 17-7 ngày thứ 3 tiếp tục diễn ra kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVI, nhiều vấn đề nóng, gây bức xúc được người dân phản ánh tới kỳ họp như việc cắt điện thường xuyên nhưng không báo trước, xây chợ bỏ hoang, việc bàn giao hệ thống điện lưới nông thôn, ô nhiễm môi trường nghiêm trọng tại các khu công nghiệp, làng nghề, khu vực nông thôn, các mỏ khai thác đá…

Trả lời các câu hỏi của cử tri, 2 lãnh đạo Sở Công Thương và Tài nguyên - Môi trường Thanh Hóa đã phần nào tháo gỡ được những thắc mắc của người dân. Tuy nhiên, trong quá trình trả lời chất vấn, 2 vị giám đốc còn trả lời lòng vòng, lan man chưa đúng trọng tâm các câu hỏi mà cử tri đưa ra, làm mất nhiều thời gian khiến ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phải ngắt lời để hướng các vị lãnh đạo sở trả lời đúng trọng tâm các câu hỏi.

“Các đồng chí cần trả lời đúng trọng tâm câu hỏi, đừng đi lòng vòng mất thời gian, mà nói nôm là “cử tri ngứa chỗ nào thì gãi chỗ đó” - ông Chiến nói.

Quang cảnh kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh Thanh Hóa

Trong phiên chất vấn, ông Chiến cũng yêu cầu các lãnh đạo Sở Công Thương phải truy trách nhiệm, làm rõ việc ai quy hoạch chợ, ai xây chợ mà dân không đến họp? Cần phải làm rõ việc này chứ không được hứa, khất nợ cử tri.

Dự kiến trong buổi chiều hôm nay, HĐND tỉnh sẽ chất vấn các lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Y tế, Sở Nội vụ và Sở Giao thông vận tải, trọng tâm là các vấn đề liên quan đến xe quá khổ, quá tải; việc sử dụng quỹ bảo hiểm y tế và việc đăng ký nơi khám, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân; thực hiện quyết định của UBND tỉnh về điều động, thuyên chuyển, tiếp nhận, tuyển dụng cán bộ quản lý, giáo viên tại các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT…

Kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh Thanh Hóa diễn ra từ ngày 15-7 và kết thúc vào chiều nay 17-7.

Tin-ảnh: Tuấn Minh

Theo Người lao động

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 2,087

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn