Tai nạn giao thông ở Thừa Thiên - Huế: Cả làng khóc thương hai em

Lúc 6 giờ 30 phút ngày 25-3-2008, trên đường Thủy Dương – Tự Đức (đường vành đai TP.Huế) đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông, làm hàng trăm người có mặt hôm đó hết sức bàng hoàng, đau đớn trước cái chết của hai em học sinh lớp 5.

Lúc 6 giờ 30 phút ngày 25-3-2008, trên đường Thủy Dương – Tự Đức (đường vành đai TP.Huế) đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông, làm hàng trăm người có mặt hôm đó hết sức bàng hoàng, đau đớn trước cái chết của hai em học sinh lớp 5.   
Người nhà nạn nhân ngất xỉu bên vệ đường
7 giờ sáng, đường Thủy Dương – Tự Đức, đoạn qua thôn Thượng 1, xã Thủy Xuân, TP.Huế đông nghịt người. Cả làng Thượng 1 cùng hàng trăm em học sinh Trường Tiểu học Thủy Xuân (đường Lê Ngô Các, phường 2, TP.Huế) ra đó, đau đớn, khóc thương hai em, hai bạn là Châu Thị Thùy Dương và Hồ Thị Nhật Anh, cùng sinh năm 1997, nhà ở Thượng 1, học sinh lớp 5(1) và 5(2), trường tiểu học trên.

Nhà Dương ở cách nhà Anh mấy con hẻm, hai em là bạn thân thiết của nhau từ nhỏ, được xóm làng quí mến, thương yêu bởi tính nết hiền lành, hay giúp đỡ người khó và học giỏi. Người làng Thượng 1 nói, hai em như hoa của trời đất, sinh ra để mang niềm vui cho cả làng. Vậy mà…
Xe tải BKS 75H-2911 gây tai nạn, làm hai học sinh chết tại chỗ

Sáu giờ sáng, Dương và Anh đi bộ từ nhà đến trường để tập đá banh với các bạn và tập trung cắm trại theo lịch của nhà trường. Mặc dù trời còn sớm, nhưng hai em không dám đi bộ bên lề đường vì sợ tai nạn giao thông, mà đi trên dãi phân cách mền cho an toàn.

Nhưng ông trời lắm khi khắc nghiệt quá với người hiền, tai nạn giao thông đã bất ngờ cướp đi mạng sống của hai em. Nghe hung tin, người nhà nạn nhân bò đến bên vệ đường, khóc khô nước mắt. Đến khoảng 9 giờ sáng, người làng Thượng 1 đưa thi thể hai em về nhà trong nổi đau khôn cùng.  
 

Hiện trường vụ tai nạn


Người dân địa phương cho biết khoảng 6 giờ 30 phút (25-3), xe tải BKS 75H-2911 chạy vào phần đường ngược chiều (hướng Thủy Dương – Tự Đức), đến lúc cách đường Minh Mạng chừng 300 mét về phía trước, bất ngờ rẽ phải, chồm lền dãi phân cách, tông vào hai học sinh nói trên, rồi tấp vào bên phải đường.

Qua xác minh ban đầu của Công an TP. Huế, xe tải gây tai nạn trên là loại xe chuyên chở đất, đá; tài xế tên là Phan Văn Sửu, quê ở Phú Diên (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế), đăng ký tạm trú tại phường An Đông, TP.Huế. Sau khi gây tai nạn, tài xế này đã bỏ trốn. Hiện vụ việc đang được công an TP.Huế điều tra làm rõ.

917tin noi bat
Tin mới