28/07/2012 11:54 AM

“Chưa có thông tin, tài liệu về việc ông Dũng mất nhiều tiền để được "phím" trước và thoát thân”, Trung tướng Phan Văn Vĩnh, Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm, cho biết.

Ngày 27/7, Trung tướng Phan Văn Vĩnh, Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm (Tổng cục 6 Bộ Công an), đã tham dự giao lưu trực tuyến do báo Công an nhân dân tổ chức, trả lời các câu hỏi liên quan đến tội phạm tham nhũng, CSGT nhận mãi lộ và tội phạm vị thành niên.


Trung tướng Phan Văn Vĩnh ( Ảnh: CAND online)

Trước câu hỏi có để lọt, lộ thông tin để Dương Chí Dũng, nguyên Cục trưởng Cục Hàng hải trốn thoát, Trung tướng Phan Văn Vĩnh khẳng định rằng: “Chưa có thông tin, tài liệu về việc ông Dũng mất nhiều tiền để được "phím" trước và thoát thân”. Hiện tại, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ, nếu phát hiện bất kỳ ai để lộ, lọt thì sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

“Tuy chưa bắt được Dương Chí Dũng nhưng những tài liệu mà cơ quan điều tra thu thập được, lời khai của những người có liên quan và của chính Dương Chí Dũng là những bằng chứng quan trọng trong việc xác định nội dung vụ án”, Trung tướng Vĩnh cho biết.

Cũng theo Trung tướng Phan Văn Vĩnh, vừa qua, cơ quan CSĐT Bộ Công an cũng đã bắt 5 đối tượng đồng phạm với đối tượng Dũng. Điều đó thể hiện CQĐT xử lý triệt để vụ án này.

Trước đó, vụ án gây thất thoát nhiều tài sản Nhà nước này được dư luận rất quan tâm. Liên quan đến vụ án này, xuất hiện thông tin Dương Chí Dũng đã trốn trước khi có lệnh bắt. Thậm chí, có nhiều người cho rằng ông ta đã mất rất nhiều tiền để được "phím" trước và thoát thân.

Sau khi Dương Chí Dũng bỏ trốn, lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo CQĐT đã chỉ đạo triển khai quyết liệt các biện pháp được pháp luật cho phép để truy bắt Dũng.

P. Lan (Tổng hợp)

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 1,725

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn