09/07/2011 08:19 AM

Chiều 8/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đăk Lăk đã bắt khẩn cấp 2 cựu cán bộ Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh phường Tân Lợi (TP Buôn Ma Thuột) do nghi ngờ họ có liên quan việc ngân hàng này bị chiếm đoạt số tiền lớn. > Hai cán bộ Agribank bị bắt

Theo đó, ông Trần Văn Lâm (51 tuổi, nguyên giám đốc NN&PTNT chi nhánh Tân Lợi) bị bắt về hành vi "thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng"; bà Đoàn Thị Thu An (45 tuổi, nguyên thủ quỹ) bị điều tra do "vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng".

Cơ quan công an đọc lệnh bắt đối với bà An.
Cơ quan công an đọc lệnh bắt đối với bà An. Ảnh: A.T

Theo cơ quan điều tra, khoảng giữa năm 2008, gần 50 hộ dân ở Đăk Lăk đã nhờ “cò” Nguyễn Thị Hoa (40 tuổi) đến Agribank chi nhánh phường Tân Lợi để vay tiền. Người đàn bà này đã "bắt tay" với 2 cán bộ ngân hàng (cùng bị bắt ngày 10/6) là Nguyễn Văn Nhân và Trần Dũng để bỏ qua một số thủ tục vay.

Cảnh sát cho rằng việc vay tiền của cò "Hoa" cũng không thể trót lọt nếu như không có sự giúp đỡ nhiệt tình của bà An và sự “phê chuẩn” của ông Lâm - những cán bộ có trách nhiệm trong việc thẩm định hồ sơ, giải ngân, kiểm tra việc sử dụng vốn... Từ những sai phạm của các cán bộ này, bà Hoa đã lợi dụng để chiếm đoạt của ngân hàng nhiều tỷ đồng.

Khi vụ việc bại lộ, do có suy nghĩ tiêu cực, ngày 6/7, bà An dùng dao cắt cổ tay để tự tử nhưng được phát hiện kịp thời.

Anh Tú

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 1,800

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn