Cục Thuế Hà Nội: Hoàn thành xong hồ sơ khoanh nợ, xóa nợ thuế trước ngày 1/7

19/05/2020 17:03 PM

Cục Thuế Hà Nội đang gấp rút thực hiện xác minh thông tin liên quan đến hồ sơ khoanh nợ, xóa nợ thuế.

Cục Thuế Hà Nội là một trong những đơn vị có số nợ thuế lớn hàng đầu cả nước. Ảnh Thùy Linh.

Nghị quyết số 94/2019/QH14 về khoanh nợ tiền thuế, xóa nợ tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp đối với người nộp thuế không còn khả năng nộp ngân sách nhà nước sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2020.

Cục Thuế Hà Nội là một trong những đơn vị có số nợ thuế lớn hàng đầu cả nước. Chính vì vậy, công tác xử lý các vấn đề liên quan đến Nghị quyết số 94 của đơn vị rất được chú trọng.

Để bảo đảm tính chủ động khi Nghị quyết xử lý nợ có hiệu lực thi hành, đồng thời để việc triển khai thực hiện Nghị quyết xử lý nợ trên địa bàn được chính xác, đúng quy định, đúng tiến độ và mục tiêu đề ra, ngày 7/5/2020, Cục Thuế Hà Nội đã có công văn số 31165/CT-QLN đề nghị các phòng, các chi cục thuế khẩn trương rà soát, củng cố các hồ sơ khoanh nợ tiền thuế, xóa nợ tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp của người nộp thuế không có khả năng thu hồi để có thể thực hiện ngay việc khoanh nợ, xóa nợ khi Nghị quyết có hiệu lực thi hành.

Theo ông Nguyễn Tiến Trường, Phó Cục trưởng Cục Thuế Hà Nội, Cục Thuế đã đề nghị các đơn vị tiếp tục nghiên cứu, tham gia ý kiến qua email, phòng Quản lý nợ và cưỡng chế nợ thuế chủ trì tổng hợp để tham gia với Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính về dự thảo Thông tư quy định hồ sơ và trình tự, thủ tục xử lý nợ theo Nghị quyết số 94.

Đồng thời, lãnh đạo Cục Thuế Hà Nội yêu cầu các phòng, các chi cục thuế tích cực phối hợp có hiệu quả trong việc xác minh các thông tin liên quan đến nghĩa vụ của người nộp thuế, và phải hoàn thành hồ sơ khoanh nợ, xóa nợ trước ngày 1/7/2020.

Được biết, Nghị quyết số 94/2019/QH14 về khoanh nợ tiền thuế, xóa nợ tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp đối với người nộp thuế không còn khả năng nộp ngân sách nhà nước sẽ được tổ chức thực hiện trong thời hạn 3 năm kể từ ngày có hiệu lực.

Thùy Linh

Theo Báo Hải quan

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 929

Các tin khác

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn