Cán bộ Thuế sẽ trực, hỗ trợ online cả cuối tuần để hỗ trợ kê khai điện tử

01/02/2020 13:55 PM

Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế vừa có Công điện yêu cầu toàn ngành Thuế quyết liệt triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác thuế sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2020.

Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế yêu cầu toàn ngành Thuế quyết liệt triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác thuế sau dịp nghỉ Tết. Ảnh TL.

Theo Công điện, qua nắm bắt tình hình và báo cáo nhanh của các cục thuế, ngành Thuế trên cả nước đã đón Xuân Canh Tý trong không khí vui tươi, đầm ấm, an toàn và tiết kiệm.

Do vậy, để tiếp tục triển khai nhiệm vụ quản lý thuế ngay từ những ngày đầu, tháng đầu năm 2020, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế đề nghị nhũng ngày đầu đi làm trở lại sau dịp nghỉ lễ, thủ trưởng cơ quan thuế các cấp phải bố trí, phân công nhiệm vụ cụ thể cho công chức để thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước và đôn đốc, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế thực hiện kịp thời nghĩa vụ thuế, nhất là các khoản thu: thuế thu nhập doanh nghiệp, cổ tức, lợi nhuận còn lại tạm nộp quý 4/2019, thuế giá trị gia tăng của các doanh nghiệp kê khai, nộp thuế theo quý.

Riêng đối với những doanh nghiệp, người nộp thuế đã thực hiện kê khai điện tử cần bố trí, phân công cán bộ trực, hỗ trợ online kể cả vào ngày thứ 7, chủ nhật).

Đặc biệt, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế yêu cầu toàn ngành Thuế thực hiện nghiêm Công điện của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị của Bộ Tài chính về việc phòng, chống dịch viêm đường hô hấp câp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Đồng thời phải sẵn sàng phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban, ngành và các cấp chính quyền ở địa phương để đảm bảo sẵn sàng ứng phó với các tình huống phòng, chống dịch.

Tại Hà Nội, để đảm bảo phục vụ tốt người nộp thuế ngay từ những ngày đầu năm mới, Cục Thuế TP Hà Nội đã nghiêm túc thực hiện các quy định của Chính phủ, Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế, UBND Thành phố trong chấp hành kỷ luật, kỷ cương; đã quán triệt, yêu cầu các Phòng, các Chi cục Thuế chấn chỉnh cán bộ công chức trong thực thi công vụ. Đặc biệt là cán bộ công chức tiếp nhận thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa và bộ phận trước bạ - thu khác.

Theo đó, những ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán Canh Tý, tại Cục Thuế TP Hà Nội (từ Văn phòng Cục tới 27 Chi cục Thuế các quận, huyện, thị xã và khu vực) đã bố trí cán bộ làm việc tại bộ phận “một cửa”, bộ phận “Trước bạ và thu khác” là những người có năng lực, phẩm chất đạo đức tốt, nhiệt tình và có văn hoá trong giao tiếp ứng xử để tiếp nhận hồ sơ, kịp thời hỗ trợ giải quyết vướng mắc cho người nộp thuế.

Đồng thời thường xuyên theo dõi, đôn đốc, giám sát, kịp thời nhắc nhở cán bộ, công chức trong đơn vị thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế làm việc của cơ quan, các quy trình giải quyết công việc, nêu cao tinh thần trách nhiệm phục vụ người nộp thuế và nhân dân.

Cục Thuế cũng thường xuyên tổ chức đoàn kiểm tra công vụ đột xuất tại các đơn vị để giám sát việc thực thi công vụ của công chức thuế, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nội quy, quy chế của ngành (nếu có).

Thùy Linh

Theo Báo Hải quan

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 978

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn