Cách tra cứu thông tin hộ kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán

24/10/2019 13:53 PM

Cục Thuế Hà Nội vừa hướng dẫn người nộp thuế tra cứu thông tin về hộ kinh doanh nộp thuế theo phương thức thuế khoán.

Minh họa cách tra cứu thông tin tai Cục Thuế Hà Nội.

Tra cứu thông tin hộ kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán là việc làm cần thiết không chỉ đối với các hộ kinh doanh mà còn đối với các doanh nghiệp nhằm tra cứu các trường hợp hộ kinh doanh thuộc diện được sử dụng hoá đơn hoặc không thuộc diện được sử dụng hoá đơn.

Hiện, người nộp thuế có thể kiểm tra nhanh thông tin hộ kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán trên trang thông tin điện tử của Tổng cục Thuế, Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Theo quy định tại Điều 4 Quy chế công khai thông tin hộ kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán trên trang thông tin điện tử của Tổng cục Thuế, Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, cơ quan Thuế thực hiện việc công khai thông tin của hộ khoán ổn định tiền thuế và công khai thông tin của hộ khoán mới kinh doanh, hộ khoán có điều chỉnh số thuế phải nộp, hộ khoán tạm nghỉ kinh doanh được miễn/giảm thuế, hộ khoán nghỉ/bỏ kinh doanh (bao gồm cả hộ kinh doanh thu nhập thấp thuộc diện không phải nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân). Việc công khai các thông tin của hộ khoán nêu tại Khoản 1 Điều này được đăng tải trên Trang thông tin điện tử của Tổng cục Thuế và Cục Thuế.

Tại Điều 9 Quy chế này cũng quy định về phương thức công khai như sau: Thông tin về mức thuế của hộ kinh doanh nộp thuế khoán quy định Điều 5, Điều 6, Điều 7, Điều 8 Quy chế này được công khai tại Trang thông tin điện tử của Tổng cục Thuế và Cục Thuế tại chuyên mục “Công khai thông tin hộ kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán"

Theo các quy định nêu trên thì thông tin hộ kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán được đăng công khai trên trang thông tin điện tử của Tổng cục Thuế, Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Ví dụ: Để tra cứu thông tin hộ kinh doanh không thuộc diện nộp thuế giá trị gia tăng thuộc phường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội, người nộp thuế có thể truy cập vào website của Cục Thuế TP. Hà Nội, chọn mục “Công khai thông tin hộ kinh doanh nộp thuế khoán” nằm bên phải màn hình.

Tiếp đó, chọn thông tin tương ứng tại các mục đánh dấu (*) và lựa chọn tìm theo “Danh sách hộ kinh doanh không thuộc diện nộp thuế giá trị gia tăng”, sau đó bấm vào ô “Tìm kiếm” để cho ra kết quả.

Thùy Linh

Theo Báo Hải quan

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 10,784

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn