15/02/2012 14:18 PM

Anh Lương Hồng Thắng mang 436 triệu đồng cháy trong vụ hỏa hoạn chợ Quảng Ngãi đến ngân hàng đổi nhưng bị từ chối với lý do tiền bị vón cục, không đảm bảo 2 trên 4 yếu tố bảo an trên tờ bạc.

Trong khuôn khổ cuộc họp báo chiều ngày 14/2, trả lời phóng viên về việc đề nghị thu đổi tiền không đủ tiêu chuẩn lưu thông trong vụ cháy chợ Quảng Ngãi, ông Nguyễn Chí Thành, Cục trưởng Cục Phát hành và kho quỹ NHNN cho biết: Đến chiều ngày 14/2, theo chi nhánh NHNN Quảng Ngãi, việc thu đổi diễn ra bình thường chỉ có một hộ mang đến 436 triệu đồng nhưng không đủ điều kiện đổi.

Cụ thể, sáng 13/2, anh Lương Hồng Thắng mang 436 triệu đồng cháy trong vụ hỏa hoạn chợ Quảng Ngãi đến ngân hàng đổi nhưng bị từ chối với lý do tiền bị vón cục, không đảm bảo 2 trên 4 yếu tố bảo an trên tờ bạc.

NHNN đã cử đoàn chuyên gia do một Phó Cục trưởng Cục Phát hành và kho quỹ và Trưởng phòng nghiệp vụ vào tỉnh Quảng Ngãi để nắm tình hình, phối hợp giám định và hướng dẫn xử lý trực tiếp. 

“Tuy nhiên, với trường hợp không đủ điều kiện đổi tiền theo quy định mà số tiền lớn, khó xác định sẽ tổng hợp lại để Thống đốc xin ý kiến xử lý”, ông Thành nói.

Về các giải pháp hỗ trợ, NHNN đã chỉ đạo các ngân hàng thương mại xem xét khoanh nợ, giãn nợ đối với khách hàng vay vốn thực sự khó khăn do hậu quả trực tiếp của cháy chợ.

Khánh Linh

Theo TTVN

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 1,820

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn