Cục Thuế TPHCM: Hỗ trợ quyết toán thuế năm 2018 qua mạng xã hội

28/02/2019 08:39 AM

Cùng với công tác hỗ trợ quyết toán thuế như đã duy trì thường xuyên hàng năm, điểm mới năm nay Cục Thuế TPHCM sẽ tăng cường hỗ trợ thông qua các kênh thông tin như: mạng xã hội, website của Cục Thuế TPHCM: tphcm.gdt.gov.vn; hcmtax.gov.vn.

Chuyên đề hướng dẫn quyết toán thuế 2018

 

Cục Thuế TPHCM hỗ trợ quyết toán thuế năm 2017. Ảnh: T.H

Nhiều cách hỗ trợ mới

Ngày 27/2, lãnh đạo Cục Thuế TPHCM thông tin rút kinh nghiệm từ những năm trước, xác định số lượng doanh nghiệp và cá nhân thực hiện quyết toán thuế năm 2018 sẽ rất lớn, Cục Thuế TPHCM đã xây dựng nhiều chương trình hỗ trợ người nộp thuế, trong đó có nhiều cách làm mới.

Theo đó, chương trình tập huấn quyết toán thuế năm 2018 được triển khai tập huấn trực tiếp tại Nhà hát Hòa Bình từ ngày 1/3/2019 và các ngày từ 4 đến 7/3/2019.

Chương trình này dành cho người nộp thuế là các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố với nội dung cập nhật các hướng dẫn của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế về chính sách thuế trong năm 2018;

Hướng dẫn kê khai và lập hồ sơ khai quyết toán thuế TNDN, thuế TNCN năm 2018; đồng thời thông tin các quy mới áp dụng từ năm 2019, đặc biệt là các nội dung mới về hóa đơn điện tử.

Tiếp theo đó, chương trình hỗ trợ người nộp thuế là cá nhân nộp hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân trực tiếp với cơ quan thuế sẽ diễn ra từ 18/3 đến ngày 1/4/2019 (là hạn chót nộp hồ sơ khai quyết toán thuế TNCN năm 2018, trừ trường hợp hồ sơ quyết toán có đề nghị hoàn thuế).

Bên cạnh công tác hỗ trợ như đã duy trì thường xuyên hàng năm, điểm mới năm nay Cục Thuế TPHCM tăng cường hỗ trợ thông qua các kênh thông tin như: mạng xã hội, website của Cục Thuế: tphcm.gdt.gov.vn, hcmtax.gov.vn.

Ngoài ra, Câu lạc bộ Đại lý thuế TP HCM cũng sẽ tăng cường công tác hỗ trợ người nộp thuế tại các điểm hỗ trợ của cơ quan Thuế.

Khai thuế trực tuyến

Theo lãnh đạo Cục Thuế TPHCM, năm nay, đơn vị biên soạn tài liệu hướng dẫn quyết toán thuế bằng tiếng Việt và tiếng Anh để thông tin đến người nộp thuế (qua website của Cục Thuế: tphcm.gdt.gov.vn; fanpage của Cục Thuế; qua email của tổ chức chi trả thu nhập và phát trực tiếp cho người nộp thuế).

Trong thời gian từ 18/3 – 1/4/2019, Cục Thuế TPHCM tổ chức 25 điểm hỗ trợ trực tiếp tại Văn phòng Cục Thuế TPHCM và 24 Chi cục Thuế quận, huyện trang bị phương tiện (máy tính, máy in,…); Hỗ trợ người nộp thuế khai trực tuyến tại trang web: http://thuedientu.gov.vn để tự lập và tự in tờ khai, gửi file tờ khai đến cơ quan thuế.

Cùng với đó, Cục Thuế TPHCM phối hợp với Câu lạc bộ Đại lý thuế TPHCM trực tiếp hỗ trợ miễn phí tại các điểm hỗ trợ của cơ quan thuế, tăng cường số lượng bàn hỗ trợ của các Đại lý thuế.

Phối hợp với Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tổ chức điểm thu tại điểm hỗ trợ của Văn phòng Cục thuế; Tổ chức giao lưu trực tuyến với bạn đọc của một số cơ quan báo chí để giải đáp vướng mắc

Ngoài ra, bộ phận tuyên truyền hỗ trợ của cơ quan Thuế tiếp nhận và giải đáp vướng mắc của người nộp thuế qua các kênh thường xuyên như điện thoại, trả lời trực tiếp, trả lời bằng văn bản,…

Ngoài ra, trong tháng cao điểm quyết toán thuế (tháng 3/2019), Cục Thuế TPHCM phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM (ITPC) tổ chức đối thoại với người nộp thuế với chuyên đề quyết toán thuế năm 2018 nhằm tháo gỡ, giải đáp ngay các vướng mắc phát sinh cho doanh nghiệp và người dân.

Trước đó, để hỗ trợ người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế năm 2018, Cục Thuế TPHCM và Chi cục Thuế các quận, huyện đã gửi công văn hướng dẫn các cá nhân, doanh nghiệp vào cuối năm 2018.

Lê Thu

Theo Báo Hải quan

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 4,756

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn