Điều kiện xác nhận tờ khai nguồn gốc xe phục vụ an ninh quốc phòng

10/05/2018 07:22 AM

Để xác nhận tờ khai nguồn gốc đối với xe phục vụ an ninh, quốc phòng, lô hàng phải đáp ứng một số điều kiện, đây là nội dung hướng dẫn của Tổng cục Hải quan đối với cục hải quan các tỉnh, thành phố.

Công chức hải quan cửa khẩu cảng Hiệp Phước kiểm tra xe ô tô NK. Ảnh T.Hòa.

Cụ thể, lô hàng phải đáp ứng các điều kiện gồm: Lô hàng xe ô tô, mô tô NK đã có văn bản của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng xác nhận lô hàng hóa NK để phục vụ trực tiếp an ninh, quốc phòng thuộc đối tượng xét miễn thuế NK và thuộc đối tượng không chịu thuế Giá trị gia tăng.

DN đã nộp đủ tiền thuế Tiêu thụ đặc biệt và các loại thuế khác (nếu có) hoặc đã được tổ chức bảo lãnh tín dụng hoạt động theo quy định của Luật các tổ chức tín dụng cam kết bảo lãnh thực hiện đầy đủ nghĩa vụ về thuế cho lô hàng đang đề nghị xác nhận tờ khai nguồn gốc và các lô hàng NK trước đó vẫn còn nợ tiền thuế, tiền chậm nộp, tiền phạt.

Hướng dẫn của Tổng cục Hải quan được căn cứ theo quy định tại Khoản 2, Khoản 3 Điều 37 Luật Hải quan; điểm c khoản 3 Điều 47 Thông tư 38/2015/TT-BTC của Bộ Tài chính. Cụ thể, hàng hóa XK, NK của tờ khai hải quan mới phát sinh chỉ được thông quan khi người nộp thuế không còn nợ quá hạn tiền thuế, tiền chậm nộp, tiền phạt.

N.Linh

Theo Báo Hải quan

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 1,742

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn