“Giữ nguyên BOT Cai Lậy, giảm giá vé là phương án ưu việt nhất”

04/05/2018 08:00 AM

Đây là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Ngọc Đông khi được hỏi về phương án xử lý trạm BOT Cai Lậy tại buổi họp báo Chính phủ ngày 5/3.

Bộ Giao thông vận tải sẽ phối hợp, tìm phương án tối ưu cho BOT Cai Lậy. Ảnh: Internet

Theo Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông, về dự án BOT Cai Lậy, Bộ Giao thông vận tải đã trình Chính phủ 5 phương án khác nhau, có phân tích những ưu điểm và hạn chế của từng phương án và lượng hóa thành thời gian thu phí bao lâu…

Sau đó, đến ngày 23/4, Thủ tướng Chính phủ đã có kết luận, Thủ tướng đánh giá cao những phương án nghiên cứu rất kỹ lưỡng của Bộ Giao thông vận tải phối hợp với UBND tỉnh Tiền Giang và các bộ, ngành liên quan đến vấn đề thu phí trong thời gian vừa qua.

Ông Đông cho biết, theo kết luận của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải sẽ chủ trì với UBND tỉnh Tiền Giang xem xét, xây dựng kế hoạch và phương án cụ thể và quyết định 1 trong 2 phương án mà Bộ Giao thông vận tải đã trình.

Cụ thể, phương án 1 là giữ nguyên trạm hiện tại và giảm mức thu từ mức rất cao 35.000 đồng xuống còn 15.000 đồng đối với xe con.

“Đây là phương án ưu việt nhất trong bối cảnh hiện tại, ít xáo trộn nhất đến việc tổ chức giao thông trong nội đô của Cai Lậy và ít tác động tiêu cực tới việc ô nhiễm môi trường ở khu đô thị đó, trong đó có việc cải tạo Quốc lộ 1”, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông nhấn mạnh.

Phương án 2 là đặt thêm 1 trạm nữa trên đường tránh và song song thu phí 2 trạm này, khi hoàn vốn cho Quốc lộ 1 thì dỡ trạm trên Quốc lộ 1 và khi hoàn vốn trên đường tránh thì sẽ dỡ bỏ toàn bộ dự án.

“Sau khi so sánh 2 phương án, chúng tôi thấy phương án 1 là ưu việt. Trên cơ sở kết luận của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải sẽ thực hiện, đồng thời tiếp tục triển khai trên cơ sở phối hợp chặt chẽ với UBND tỉnh Tiền Giang tính toán chi tiết về thời gian, dự thu và sẽ thông báo rộng rãi tới người dân”, đại diện lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải cho biết.

Hương Dịu

Theo Báo Hải quan

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 1,550

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn