DN bán hàng miễn thuế và hải quan phải kết nối qua phần mềm trước 28/2

19/01/2018 14:14 PM

Đây là thời hạn để các DN kinh doanh hàng miễn thuế trên cả nước hoàn thành việc kết nối phần mềm của DN với hệ thống phần mềm quản lý của cơ quan Hải quan.

Cửa hàng miễn thuế tại sân bay quốc tế Nội Bài.

Theo Tổng cục Hải quan, đã có 34 DN kinh doanh hàng miễn thuế hoàn thành việc kiểm thử kết nối phần mềm của DN với hệ thống phần mềm của cơ quan Hải quan. Hệ thống phần mềm quản lý của cơ quan Hải quan cho phép các DN kinh doanh hàng miễn thuế thực hiện kết nối chính thức từ ngày 15/1/2018.

Đối với DN chưa hoàn thành việc kiểm thử kết nối, hải quan địa phương yêu cầu DN liên hệ với Cục Công nghệ thông tin và Thống kê hải quan (TCHQ) để hoàn thành việc kiểm thử kết nối và kết nối chính thức trước ngày 28/2/2018.

Đối với các DN kinh doanh hàng miễn thuế đã hoàn thành việc kiểm thử kết nối, chi cục hải quan quản lý DN kinh doanh hàng miễn thuế kiểm tra số lượng hàng hóa tồn đầu kỳ của DN trước khi cho phép DN truyền số liệu chính thức đến cơ quan Hải quan.

Các thông tin về mã cửa hàng, mã kho… của DN khi thay đổi so với việc kết nối thử nghiệm, DN liên hệ với Cục Công nghệ thông tin và Thống kê hải quan để được hỗ trợ.

Như vậy, toàn bộ các DN kinh doanh hàng miễn thuế phải thực hiện kết nối chính thức trước 28/2/2018.

Theo quy định tại khoản 2 Điều 4 Nghị định 68/2017/NĐ-CP, một trong các điều kiện cấp giấy phép chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hàng miễn thuế là có phần mềm đáp ứng các tiêu chí: Quản lý hàng hóa nhập, xuất, lưu giữ, tồn trong cửa hàng miễn thuế theo từng mặt hàng, đối tượng mua hàng, tờ khai hải quan; đáp ứng yêu cầu sao lưu, kết xuất dữ liệu để phục vụ công tác báo cáo, thống kê, lưu trữ và được nối mạng trực tiếp với cơ quan hải quan quản lý.

N.Linh

Theo Báo Hải quan

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 2,294

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn