Đề xuất giảm 25% phí cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ

22/09/2017 10:48 AM

Theo phương án sắp được Tổng cục Đường bộ trình Bộ Giao thông vận tải, giá vé cho tất cả các loại phương tiện di chuyển trên tuyến đường Pháp Vân-Cầu Giẽ sẽ giảm 25% so với hiện nay.

Ông Phạm Văn Khôi, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty BOT Pháp Vân- Cầu Giẽ được TTXVN dẫn lời cho biết, Tổng cục Đường bộ đã làm việc với nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án đầu tư nâng cấp tuyến đường Pháp Vân - Cầu Giẽ để đàm phán và hai bên đã thống nhất điều chỉnh giảm mức giá dịch vụ sử dụng đường bộ tuyến đường này.

Cũng theo ông Khôi, ngày 22/9, Tổng cục Đường bộ Việt Nam sẽ trình Bộ Giao thông vận tải phương án giảm giá vé sử dụng đường bộ trên tuyến. Đồng thời, nhà đầu tư và Bộ Giao thông vận tải sẽ tính toán lại phương án tài chính của dự án sau khi tiến hành giảm phí.

Theo đề xuất, thời điểm giảm phí bắt đầu từ ngày 15/10/2017. Tất cả các loại phương tiện lưu thông trên tuyến được giảm 25% giá vé so với mức giá hiện tại. Cụ thể, với một xe cơ sở (dưới 12 chỗ ngồi) chạy toàn tuyến hiện có mức phí 45.000 đồng/xe/lượt sẽ giảm xuống còn 35.000 đồng/xe/lượt.

Cũng theo ông Khôi, việc thực hiện giảm giá dựa trên chỉ đạo của Thủ tướng, đề nghị của Thanh tra Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải và thực tiễn của dự án.

 “Phương án tài chính trước đây xây dựng dựa trên dự báo lưu lượng. Tuy nhiên, lưu lượng xe tăng nhanh hơn thực tế dẫn đến nguồn thu tốt hơn phương án tài chính đưa ra. Hiện, mỗi ngày doanh thu dự án đạt khoảng 2 tỷ đồng, trong khi phương án thu thời điểm này chỉ đặt ra ở mức thấp hơn”, ông Khôi cho hay.

Dự án BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ có chiều dài khoảng 32 km, bắt đầu từ ngã ba Pháp Vân (Hà Nội), kết thúc tại Cầu Giẽ (Phú Xuyên-Hà Nội). Dự án BOT bao gồm việc sửa chữa mặt đường cũ và mở rộng thêm 4 làn.

Tuy nhiên, ngay sau khi thảm lại mặt đường, chủ đầu tư được thu phí bằng mức giá đầu tư đường mới (1.500 đồng/km/xe cơ sở). Điều này khiến cho dư luận và các cơ quan thanh kiểm tra cho là không hợp lý và đề nghị giảm phí.

T. Minh

Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 875

BOT,

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn