Gỡ rối pháp lý phát sinh do Covid 19

Trump đeo khẩu trang thăm trung tâm vaccine

28/07/2020 13:33 PM

Trump đeo khẩu trang tới thăm cơ sở nghiên cứu vaccine ở Bắc Carolina, kỳ vọng Mỹ sẽ phát triển thành công vaccine Covid-19 vào cuối năm.

"Tôi tin tất cả người Mỹ đã làm điều đúng đắn, nhưng chúng tôi khuyên mọi người đặc biệt chú trọng vào việc duy trì giãn cách xã hội, giữ vệ sinh nghiêm ngặt, tránh xa đám đông và các quán bar, đeo khẩu trang khi cần thiết", Tổng thống Mỹ Donald Trump nói trong chuyến thăm Trung tâm đổi mới công nghệ sinh học Fujifilm Diosynth, một cơ sở nghiên cứu vaccine ở Morrisville, bang Bắc Carolina, ngày 27/7.

Tuyên bố được Trump đưa ra trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ ông đang giảm đáng kể, khi nhiều người Mỹ cho rằng chính quyền đã thất bại trong ứng phó đại dịch.

Đây là lần thứ hai Trump đeo khẩu trang công khai trước công chúng, lần đầu tiên là trong chuyến thăm Trung tâm y tế Walter Reed ở ngoại ô Washington đầu tháng này.

Trump đeo khẩu trang khi thăm Trung tâm đổi mới công nghệ sinh học Fujifilm Diosynth ở Morrisville, bang Bắc Carolina, ngày 27/7. Ảnh: Reuters.

"Tôi đã thấy những tín hiệu rất tích cực, vào cuối năm nay, chúng tôi nghĩ chúng ta dư sức làm được điều đó", Trump nói, đề cập tới khả năng có được vaccine. Ông cũng bày tỏ tin tưởng vào sự phục hồi của nền kinh tế số một thế giới và kêu gọi thống đốc các bang tăng cường mở cửa.

Số ca nhiễm nCoV tăng mạnh từ đầu tháng 6, khi các bang Mỹ hối hả tái mở cửa theo lời kêu gọi của Trump, khiến nước này vẫn đang là vùng dịch lớn nhất thế giới. Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O’Brien vừa trở thành quan chức cấp cao nhất của chính phủ dương tính với nCoV, Nhà Trắng cho biết hôm 27/7.

Trump, người đang nỗ lực để tiếp tục nắm quyền nhiệm kỳ hai tại Nhà Trắng, từng giành chiến thắng tại bang chiến trường Bắc Carolina trong cuộc bầu cử năm 2016. Song thăm dò mới nhất của NBC News/Marist cho hay ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đang dẫn Trump tới 7 điểm phần trăm ở bang này.

Hơn 210 quốc gia, vùng lãnh thổ đã xuất hiện Covid-19, khiến 16,6 triệu người nhiễm, hơn 656.000 người chết. Mỹ, vùng dịch lớn nhất thế giới, ghi nhận hơn 4,4 triệu ca nhiễm, hơn 150.000 ca tử vong.

Mai Lâm (Theo Reuters)

Theo Vnexpress

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 492

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn