Mỹ chính thức nâng tuổi được hút thuốc từ 18 lên 21

28/12/2019 08:26 AM

Theo cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm (FDA) Mỹ, luật mới cấm bán các sản phẩm thuốc lá cho những người dưới 21 tuổi vừa có hiệu lực.

Thuốc lá điện tử (minh họa) - Ảnh: REUTERS

Theo đài CNN, tuần trước Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký phê chuẩn luật quy định giới hạn mới về độ tuổi tối thiểu được hút thuốc.

Ngày 27-12 FDA thông báo trên trang web cho biết kể từ lúc này, việc bán bất cứ sản phẩm thuốc lá nào, gồm thuốc lá điếu, xì gà và thuốc lá điện tử, cho những người dưới 21 tuổi là phạm pháp.

FDA sẽ công bố các thông tin chi tiết khác về vấn đề này trong thời gian tới.

Việc hạn chế bán thuốc lá từ lâu đã được các thượng nghị sĩ ở cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa ủng hộ. Đảng Cộng hòa có Thượng nghị sĩ Mitch McConnell, lãnh đạo phe đa số tại thượng viện, Thượng nghị sĩ Mitt Romney của bang Utah và Thượng nghị sĩ Todd Young bang Indiana.

Trong khi đó đảng Dân chủ có các Thượng nghị sĩ Richard Durbin bang Illinois, Tim Kaine bang Virginia và Brian Schatz bang Hawaii.

Các nhà lập pháp đã nỗ lực tìm cách thông qua điều luật này bằng cách gắn nó với một loạt các dự luật chi tiêu ngân sách buộc phải thông qua để tránh đóng cửa chính phủ.

Việc nâng độ tuổi hợp pháp được mua các sản phẩm thuốc lá tại Mỹ từ 18 lên 21 đánh dấu một thành tựu lớn về sức khỏe cộng đồng của Nhà Trắng.

Tới nay ở Mỹ đã có nhiều bang thông qua luật nâng độ tuổi mua thuốc lá lên 21.

Theo tổ chức phi lợi nhuận Campaign for Tobacco-Free Kids, tính tới tháng 12 năm nay, đã có 19 bang ở Mỹ nâng độ tuổi tối thiểu được mua thuốc lá lên 21.

Đó là các bang: Arkansas, California, Connecticut, Delaware, Hawaii, Illinois, Maine, Maryland, Massachusetts, New Jersey, New York, Ohio, Oregon, Pennsylvania, Texas, Utah, Vermont, Virginia và Washington.

Thủ đô Washington, DC và hơn 500 thành phố, thị trấn cũng đã nâng mức tuổi này.

D. KIM THOA

Theo Tuổi trẻ

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 2,767

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn