Ấn Độ đã bãi bỏ hình phạt hình sự vì tội ngoại tình

28/09/2018 08:11 AM

Tòa án Tối cao Ấn Độ đã bãi bỏ hình phạt hình sự vì tội ngoại tình.

ngoại tình

Phụ nữ Ấn Độ - ảnh minh họa.

Trang Sputnik của Nga dẫn thông tin từ báo The Indian Express của Ấn Độ cho hay, hình phạt ngoại tình được công nhận là lỗi thời và vi phạm điều 14 và 21 của hiến pháp đất nước ("bình đẳng trước pháp luật" và "bảo vệ cuộc sống và tự do cá nhân").

"Ngoại tình có thể dẫn đến hành động dân sự và ly hôn, nhưng nó không thể là tội phạm hình sự", một trong các thẩm phán tuyên bố.

Theo điều 497 của Bộ luật Hình sự Ấn Độ, quan hệ tình dục với một người phụ nữ đã lập gia đình, mà không có sự đồng ý của chồng của bà ta, sẽ bị phạt tù đến 5 năm hoặc phạt tiền.

Người phụ nữ trong trường hợp này được công nhận là kẻ đồng lõa tội phạm.

Điều khoản này đã bị chỉ trích vì trong đó người phụ nữ được coi là tài sản của đàn ông, India Today viết. Luật pháp không phản ánh sự phản bội từ phía chồng bà, vì vậy chuyện đó không thể là lý do cho việc hủy bỏ hôn nhân theo sáng kiến ​​của người vợ.

Đầu tháng 9, chính phủ Ấn Độ đã phê chuẩn dự luật cấm "ly hôn Hồi giáo". Các tiêu chí mà người chồng có quyền chấm dứt cuộc hôn nhân bất cứ lúc nào bằng miệng được công nhận là vi phạm các quyền hiến pháp của phụ nữ.

Trước đó, quan hệ đồng tính luyến ái đã được hợp pháp hóa tại Ấn Độ.

Hòa Bình

Theo Báo Giao thông

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 2,146

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn