Thành phố Mexico cho phép sex ở nơi công cộng

23/08/2018 16:01 PM

Giới chức thành phố Guadalajaran, Mexico, hy vọng việc hợp pháp hóa sex nơi công cộng sẽ giúp cảnh sát chuyên tâm vào các loại tội phạm nghiêm trọng hơn.

Một đôi nam nữ hôn nhau trên tàu điện ngầm ở Mexico City. Ảnh: AFP

Thành phố Guadalajaran, thủ phủ bang Jalisco, tuần trước thông qua luật cho phép quan hệ tình dục và phô bày bộ phận nhạy cảm nơi công cộng, miễn không có ai khiếu nại.

Theo Independent, hội đồng thành phố quy định "việc quan hệ tình dục hay có các hành động phô bày bộ phận sinh dục ở những nơi công cộng, những bãi đất trống, bên trong xe hơi hay ở các địa điểm riêng tư mà người khác nhìn thấy sẽ được xem là hành vi vi phạm hành chính nếu có một công dân yêu cầu cảnh sát can thiệp".

Động thái này nhằm chấm dứt việc cảnh sát địa phương tống tiền các đôi nam nữ thể hiện tình cảm nơi công cộng, Guadalupe Morfin Otero, ủy viên hội đồng đề ra sáng kiến này, giải thích.

Bà Otero dẫn một cuộc điều tra trong các sinh viên đại học cho thấy 90% họ bị cảnh sát tống tiền với cáo buộc có các hành động thiếu đạo đức liên quan tới tình dục.

Các nghị sĩ hy vọng cải cách luật trên sẽ khiến cảnh sát chuyên tâm vào phòng chống các loại tội phạm nghiêm trọng hơn. Tuy nhiên, ở một thành phố được xem là bảo thủ bậc nhất Mexico, động thái này cũng vấp phải sự phản đối của một số đảng phái. Họ cho rằng thành phố nên tập trung xóa bỏ thói tham nhũng trong lực lượng cảnh sát một cách trực tiếp.

Nhiều người dân cũng phẫn nộ cho rằng đây là vấn đề về đạo đức và cảnh báo quy định mới sẽ tọa điều kiện cho những kẻ cưỡng hiếp hoặc ấu dâm lạm dụng các nạn nhân.

Việc cho phép sex nơi công cộng không phải là chưa có tiền lệ trên thế giới. Tại Vondelpark, một trong những công viên nổi tiếng nhất ở thủ đô Amsterdam, Hà Lan, người dân được phép quan hệ ngoài trời suốt một thập kỷ nay. Họ chỉ phải giữ không gian sạch sẽ, tránh xa các khu vực dành cho trẻ em và nếu gây ra quá nhiều tiếng ồn, cảnh sát có thể yêu cầu họ rời khỏi đây.

Anh Ngọc

Theo Vnexpress

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 4,824

sex,

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn