Đoàn Thị Hương có thể được trắng án trong vụ án “Kim Jong-nam”?

16/08/2018 08:26 AM

Trong phiên tuyên án vào ngày 16/8 tại Malaysia, Đoàn Thị Hương, một trong hai nghi can vụ sát hại Kim Chol...

Đoàn Thị Hương (phải) và Siti Aisyah

Trong phiên tuyên án vào ngày 16/8 tại Malaysia, Đoàn Thị Hương, một trong hai nghi can vụ sát hại Kim Chol (người được cho là Kim Jong-nam, anh trai lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un) có thể được tuyên trắng án hoặc được tiếp tục tranh tụng, hãng AP nhận định.

Trước khi tòa án có phán quyết, luật sư Hisyam Teh Poh Teik của Đoàn Thị Hương cho biết: “Chúng tôi đã đấu lý rất tốt với các công tố viên và tin chắc công lý sẽ được thực thi trong ngày 16/8. Hương sẽ được tuyên trắng án”.

Đoàn Thị Hương (29 tuổi, người Việt Nam) và Siti Aisyah (25 tuổi, người Indonesia) bị cáo buộc bôi chất độc thần kinh VX lên mặt ông Kim tại sân bay ở Thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia vào ngày 13/2/2017.

Các luật sư cho rằng, cả công tố viên lẫn cảnh sát đều không làm rõ được động cơ gây án, được xem là mấu chốt để định tội 2 bị cáo. Trong đó, luật sư Gooi Soon Seng của bị cáo Aisyah nhấn mạnh: “Chứng cứ của phía công tố hoàn toàn là gián tiếp và suy diễn”.

Đội ngũ luật sư của 2 bị cáo nói thân chủ mình trở thành “chốt thí” trong một vụ án có động cơ chính trị và liên quan tới đại sứ quán Triều Tiên ở Kuala Lumpur. Thủ phạm thực sự là 4 nghi phạm Triều Tiên đã trốn khỏi Malaysia.

Luật sư lập luận, hành động trước và sau vụ án mạng của 2 bị cáo không phù hợp với những sát thủ chuyên nghiệp. Họ không đeo găng tay khi bôi VX, cũng không vứt bỏ quần áo nhiễm chất độc và đặc biệt là không bỏ trốn khỏi Malaysia.

Trong trường hợp được tòa tha bổng, 2 bị cáo cũng chưa thể được thả tự do ngay lập tức, bởi các công tố viên nhiều khả năng sẽ kháng cáo hoặc cáo buộc họ những tội khác như ở quá thời hạn trong thị thực.

Việt Thùy

Theo Báo Giao thông

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 1,727

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn