Những điều luật khiến bạn bất ngờ tại Mỹ

10/08/2018 08:11 AM

Buộc phải ăn bốc thịt gà, phát âm chính xác tên tiểu bang, ăn xin phải có giấy phép... nằm trong danh sách những quy định lạ ở Mỹ.

Alaska: Không được say xỉn ở quán bar

Reader’s Digest đưa tin tại tiểu bang Alaska, việc say xỉn trong một quán bar là bất hợp pháp. Theo luật pháp của bang, một người đã uống say không được tiếp tục ngồi lại quán bar và cũng không được cố tình vào một quán khác để uống tiếp. Những người vi phạm sẽ bị phạt 250 USD.

Arkansas: Phải phát âm chính xác tên tiểu bang

Du khách cần cẩn thận khi tới tiểu bang Arkansas vì việc phát âm sai tên tiểu bang không được khuyến khích. Theo luật tiểu bang, cách phát âm duy nhất được chấp nhận bao gồm ba âm tiết, với âm cuối “s” là âm câm, nguyên âm “a” trong mỗi âm tiết và 2 âm tiết đầu và cuối được phát âm theo giọng Ý. Không có hình phạt nào cho hành vi này.

Connecticut: Dưa muối phải nảy lên khi được thả từ trên cao xuống

Năm 1947, hai thương nhân bất chính đã rao bán loại dưa muối “không thích hợp cho con người sử dụng” trong phạm vi bang Connecticut. Theo Libguides, để bảo vệ người dân, Ủy ban Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm khi ấy đã tuyên bố rằng: Một quả dưa muối thật sẽ phải “bật nảy” lên khi được thả rơi từ độ cao 30 cm xuống đất. Hai thương nhân trên sau đó đã bị phạt 500 USD mỗi người vì bán hàng giả, số dưa muối của họ cũng bị tiêu hủy. Và như vậy, một quy định khôi hài được ra đời từ đây.

Georgia: Ăn gà phải bốc tay

Với những người nghiện món thịt gà ở Gainesville, bang Georgia, việc “ăn bốc” thịt gà là bắt buộc. Năm 1961, trong nỗ lực thu hút du khách tới “thủ phủ gia cầm của thế giới”, thành phố đã thông qua một điều luật “bông đùa” quy định: Không được sử dụng bất kỳ dụng cụ nào khác ngoài ngón tay để ăn món gà chiên ở Gainesville. Một du khách đã bị “bắt giữ” do vi phạm điều luật trên vào năm 2009 và được trả tự do ngay sau đó, với điều kiện phải quay lại ăn thêm nhiều thịt gà.

Indiana: Đồng phục cho mèo đen vào thứ 6 ngày 13

Ở thành phố French Lick Springs thuộc tiểu bang Indiana, người ta phải đeo chuông cổ cho những con mèo đen vào mỗi ngày thứ Sáu ngày 13. Quy định này chỉ có hiệu lực trong 3 năm kể từ khi được ban hành vào 1939 khi chính quyền cho rằng đây là “biện pháp để giảm bớt căng thẳng cho cư dân”. Không có hình phạt nào được đề ra cho những chủ nhân quên không đeo chuông cho mèo.

Maine: Cấm quảng cáo trên bia mộ

Tại thành phố Wells của bang Maine, bạn không được phép đăng bất kỳ mẩu quảng cáo nào lên bia mộ của người chết. Đây là một trong số rất nhiều quy định của các nghĩa trang tại thành phố này.

Hình phạt cho hành vi này bao gồm một khoản tiền từ 100 đến 2.500 USD và người vi phạm còn phải khôi phục lại nguyên trạng tấm bia mộ.

Tennessee: Ăn xin cũng cần giấy phép

Vào năm 1994, Hội đồng thành phố đã thông qua quy định về việc ăn xin, trong đó yêu cầu “trong người mọi cá nhân hành nghề ăn xin luôn phải có giấy phép hợp lệ”. Mới đầu, người muốn hành nghề ăn xin phải nộp phí 10 USD, nhưng hiện tại họ có thể xin giấy phép hoàn toàn miễn phí.

Những người ăn xin khi bị kiểm tra mà trong người không có giấy phép hợp lệ có thể bị phạt 50 USD và phải ngồi tù 30 ngày cho mỗi vi phạm của mình.

Quốc Đạt

Theo Vnexpress

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 3,254

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn