Vụ Đoàn Thị Hương: Luật sư phát hiện chứng cứ có nhiều bất thường

27/06/2018 17:15 PM

Luật sư của nghi phạm Siti Aisyah đã chỉ ra nhiều điều bất thường trong bằng chứng do công tố cung cấp.

Nghi phạm Đoàn Thị Hương

Ngày 27/6, tại phiên tòa xét xử nghi phạm sát hại công dân Triều Tiên tại Malaysia, luật sư của nghi phạm người Indonesia - Siti Aisyah đã chỉ ra nhiều điều bất thường trong bằng chứng mà phía công tố đưa ra.

Trong đó, luật sư của nghi phạm người Indonesia - Gooi Soon Seng cho biết, "những bằng chứng của công tố còn nhiều điều đáng nghi và nhiều vấn đề chưa được giải đáp. Có rất nhiều nghi vấn và lỗ hổng "rõ như ban ngày"... Điều gì thực sự đã diễn ra tại sân bay Malaysia tại thời điểm quan trọng đó vẫn là bí ẩn. Vai trò của 4 nghi phạm vẫn đang ngoài vòng pháp luật vẫn còn là ẩn số chừng nào họ chưa bị đưa ra trước tòa”.

Nghi phạm người Indonesia

Ông Gooi cũng cho rằng, công tố viên không thể làm rõ động cơ vụ sát hại và tại sao ông Kim Jong-nam lại là mục tiêu bị tấn công. Đồng thời, không hề có video bằng chứng cho thấy cô Aisyah hất thứ gì vào mặt ông Kim; bất cứ ai đưa chất gì vào lòng bàn tay cô hay video Aisyah rửa tay sau khi sự cố xảy ra. Cô cũng không hề xuất hiện bất cứ triệu chứng bị phơi nhiễm với chất độc thần kinh VX, không phát hiện được VX trong móng tay của Aisyah.

Luật sư của Đoàn Thị Hương sẽ đưa ra lời bào chữa vào cuối ngày 27/6.

Các luật sư bào chữa và công tố viên sẽ kết thúc tranh luận cuối cùng vào ngày 29/6 tới, sau đó thẩm phán có thể mất khoảng 1 tháng để đưa ra phán quyết. Nếu thẩm phán quyết định không thành lập tội danh thì hai nghi phạm người Indonesia và Việt Nam sẽ được thả. Nếu tội danh được thành lập, hai nghi phạm sẽ được triệu tập để tự bào chữa và quá trình này sẽ mất vài tháng.

Trang Trần

Theo Fox News/Báo Giao thông

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 1,518

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn