Cố vấn đề nghị quan chức Nhà Trắng đọc sách về Chiến tranh Việt Nam

Cố vấn cao cấp phụ trách chiến lược của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Steve Bannon đã đề nghị tất cả quan chức Nhà Trắng phải đọc cuốn sách phân tích các sai lầm của chính quyền Mỹ dẫn đến Chiến tranh Việt Nam trước đây.

The Best and the Brightest là cuốn sách mà cố vấn cao cấp Bannon muốn các lãnh đạo làm việc trong Nhà Trắng phải đọc. Hãng truyền thông Axios ngày 5.2 dẫn lời ông cho rằng đó là một minh chứng rõ ràng cho thấy “các sai lầm nhỏ lúc ban đầu (của giới lãnh đạo) có thể dẫn đến những hậu quả khủng khiếp sau đó ra sao”.

Ông Steve Bannon là nhân vật quan trọng đứng sau thắng lợi của ông Trump trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vừa qua REUTERS

Cố vấn Bannon trước đó từng nói với phóng viên báo The New York Times rằng ông đã yêu cầu tất cả mọi người làm việc cho ông Trump trong quá trình chuyển tiếp chính quyền đọc cuốn sách trên.

The Best and the Brightest của tác giả David Halberstam, xuất bản từ năm 1972, phân tích những sai lầm về mặt chiến lược và nhân sự của giới lãnh đạo Mỹ, dẫn đến việc Mỹ tiến hành cuộc chiến tranh ở Việt Nam. Cuốn sách cũng nhận định giới lãnh đạo Mỹ lúc bấy giờ ảo tưởng, tự tin quá mức và xa rời quan điểm của người dân trong nước.

The Best and the Brightest từ lúc mới xuất bản đã nhận được nhiều khen ngợi từ giới bình luận.

Kiểu Oanh

Theo Thanh niên

1,036

Bình luận
*
*
*
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận

 

Tin mới
Các tin khác