Chính sách tiền lương có hiệu lực từ tháng 03/2021

Không biết cỡ đồ lót của vợ thì đừng mong nhập cư vào Anh!

21/01/2016 08:58 AM

Những người bị tình nghi kết hôn giả để hợp pháp hoá việc nhập cư vào Anh đều bị hỏi về kích cỡ áo ngực và màu đồ lót của vợ.

Những người đàn ông bị tạm giữ tại một trung tâm nhập cư ở Scotland đã phải cung cấp các thông tin nói trên để chứng minh cuộc hôn nhân của họ là thật.

Tuy nhiên, Alistair Carmichael, phát ngôn viên của Bộ Nội vụ, nhận định rằng cách làm này sẽ không mang lại hiệu quả.

"Đúng là Chính phủ cần phải có những biện pháp đặc biệt để tìm ra các trường hợp kết hôn giả. Nhưng nếu cách làm ấy là đi xung quanh và hỏi những người bị tình nghi rằng liệu họ có biết kích cỡ áo ngực của vợ hoặc màu sắc của chúng hay không thì thì tôi e rằng kết quả sẽ là có rất ít người có thể qua được vòng kiểm tra" - ông cho biết - "Tôi đã lấy vợ hơn 28 năm mà cũng không biết trả lời thế nào cho những câu hỏi như vậy".

đồ lót

Kích cỡ và màu sắc đồ lót của bạn đời bỗng trở thành yếu tố quyết định xem một người có thể nhập cư vào Anh không . Ảnh: Mirror

Các "chiêu" khác mà trung tâm nhập cư Dungavel ở Scotland này đưa ra để loại các hồ sơ xin nhập cư cũng bao gồm câu hỏi về số thẻ bảo hiểm quốc gia của vợ/chồng của người đăng kí.

Bản đánh giá chế độ phúc lợi của những người bị tạm giam, do Stephen Shaw thực hiện để trình lên Bộ Nội vụ cũng nói về những vấn đề khác ở trung tâm này.

Báo cáo của ông Shaw cho biết: "Nếu Dungavel định hoạt động lâu dài trong lĩnh vực quản lý nhập cư, cơ sở vật chất ở các phòng ở nên được tân trang lại với tiêu chuẩn khá hơn, đặc biệt là trong các khu nhà dành cho nữ".

"Các tù nhân nói với tôi rằng họ đã phải chờ rất lâu để xếp lịch hẹn chăm sóc sức khỏe. Các nha sĩ và bác sĩ nhãn khoa chỉ khám một lần mỗi tháng. Việc những người này không biết mình sẽ bị giam giữ bao lâu cũng được xem là vấn đề đáng lo ngại, có thể ảnh hưởng tới sức khỏe tâm thần của họ" - báo cáo ghi thêm.

Duy An

Theo Mirror

Theo Báo Thể thao & Văn hóa – Thông tấn xã Việt Nam

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 4,691

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn