19/08/2011 11:27 AM

Doanh nghiệp BĐS: phải có vốn pháp định trên 6 tỷ đồng (eFinance Online) - Đó là một trong những nội dung đáng chú ý được Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam chi sẻ trong hội thảo “Thị trường bất động sản, thực trạng, tiềm năng và cơ hội”, ngày 18/8 tại Hà Nội.


Theo ông Nam, hiện các Luật Xây dựng, Luật Nhà ở, Luật Bất động sản, các nghị định, quy định về trình tự thủ tục, cải cách hành chính... cũng đang còn nhiều vấn đề tồn tại.

Luật Đất đai cũng đang chuẩn bị sửa, đã có ban soạn thảo và có lộ trình sửa đổi luật. Các luật liên quan như Luật Đấu thầu, Luật Đầu tư Nước ngoài… sẽ được điều chỉnh hàng loạt theo hướng hoàn thiện hơn nữa.

Với định hướng điều chỉnh nâng cao hơn nữa điều kiện tham gia vào thị trường bất động sản của các doanh nghiệp, việc nâng vốn pháp định cũng là một tiêu chí đánh giá năng lực của doanh nghiệp khi tham gia đầu tư các dự án trọng điểm tới đây.

“Hiện chúng ta mới chỉ quy định sơ sài, vốn pháp định 6 tỷ đồng cũng có thể tham gia. Sắp tới luật sẽ nâng cao hơn nữa điều kiện tham gia thị trường bất động sản để tập trung vào các doanh nghiệp lớn, các doanh nghiệp có tiềm năng và chuyên môn cao”, Thứ trưởng Nam nói.

Cũng tại hội thảo, vấn đề thành lập Quỹ tiết kiệm nhà ở và vấn đề chống rửa tiền trong thị trường bất động sản cũng được các đại biểu bàn đến. Theo đó, thời gian tới người dân có thêm cơ hội tiếp cận nhà ở thông qua Quỹ tiết kiệm này...

DiaOcOnline.vn - Theo eFinance

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 1,376

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn