Chính sách tiền lương có hiệu lực từ tháng 03/2021

Bộ Xây dựng khuyến khích TPHCM cho phép xây căn hộ 25m2

02/11/2017 17:05 PM

Bộ Xây dựng vừa có công văn số 2502 gửi UBND TPHCM về kiến nghị một số nội dung liên quan đến quy định diện tích tối thiểu cho căn hộ chung cư.

Văn bản của Bộ Xây dựng cho biết, theo quy định trước đây nhà chung cư phải có thiết kế căn hộ khép kín, có diện tích sàn xây dựng mỗi căn hộ không quá 45m2.

Một dự án căn hộ thương mại tại TP.HCM. Ảnh QUANG ĐỊNH.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện, có nhiều địa phương, doanh nghiệp đã gửi văn bản đến Bộ Xây dựng đề nghị cho phép đầu tư xây dựng nhà ở thương mại với diện tích 30-40m2.

Thực tế, nhu cầu về căn hộ có diện tích nhỏ dưới 45m2 để phục vụ đối tượng có thu nhập thấp, độc thân, hộ gia đình trẻ 2-3 người người tại các đô thị lớn, các khu vực phát triển khu công nghiệp là tương đối nhiều và đã được đầu tư xây dựng tại một số địa phương.

Bộ Xây dựng cũng đề nghị thành phố nghiên cứu theo hướng không bắt buộc tất cả các dự án phải áp dụng tiêu chuẩn diện tích căn hộ thương mại tối thiểu 45m2 mà có thể cho phép xây dựng một tỷ lệ nhất định (20-25% số căn hộ chung cư có diện tích nhỏ 25m2-45m2 đối với các dự án nhà ở khu vực trung tâm, mật độ dân cư cao, điều kiện hạ tầng kỹ thuật không thuận lợi.

 “Đây là ý kiến của Bộ Xây dựng đối với kiến nghị của UBND TPHCM về quy định diện tích tối thiểu căn hộ chung cư. Đề nghị UBND TPHCM nghiên cứu thực hiện", văn bản có đoạn viết.

Bộ Xây dựng cho biết trong trường hợp cần kiểm soát, quản lý quy hoạch và dân số đô thị theo điều kiện đặc của của địa phương trong khi Quy chuẩn Kỹ thuật quốc gia về nhà chung cư chưa được ban hành thì UBND TP.HCM có thể nghiên cứu ban hành quy định về diện tích tối thiểu căn hộ chung cư thương mại để áp dụng trên địa bàn.

NHẬT VY

Theo Tuổi trẻ

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 5,539

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn